Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật đầy nhân văn kỉ niệm 3 năm phát sóng của kênh truyền hình Quốc gia VTV8. Với những câu chuyện nghề, những câu chuyện xúc động của các nhân vật, những câu chuyện đáng tự hào của người miền Trung - Tây Nguyên đang sống ở trong nước và nước ngoài.

 
 

Khán giả sẽ được nghe các phóng viên của VTV8 kể lại những chuyến đi hạnh phúc trong quá trình làm nghề. Những chuyến đi giúp họ có được những trải nghiệm quý giá, gặp gỡ những con người luôn sáng tạo bền bỉ biến những khó khăn, thách thức trở thành cơ hội, làm rạng danh mảnh đất nắng gió, khắc nghiệt miền Trung. Là sự nỗ lực của những người làm nghề để mang lại những chương trình đặc sắc, ý nghĩa, góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hoá, chính trị cho bà con trong khu vực. Hành trình ấy sẽ bắt đầu ước mơ có một cây cầu bắc qua sông Ken của các em nhỏ bản My, Khong (Yên Thành, Thường Xuân, Thanh Hoá) tới miền quê xứ Nghệ, quê hương của những cầu thủ đã làm rạng danh nền bóng đá nước nhà, truyền cảm hứng cho hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam. 

 
 

Tái hiện bức tranh tươi sáng của du lịch Quảng Bình, nơi có suối Mọoc, hang Vòm và Sơn Đoòng…, Quảng Bình đã vươn ra thế giới với những kì quan thiên nhiên không nơi nào có được. Câu chuyện về vùng quê khó khăn muôn thuở, đã biến cái khó thành tiềm năng, biến nắng gió thành năng lượng điện của toàn khu vực. Câu chuyện tình yêu của những người sống trong núi, xẻ núi, ngủ đèo, đào Hầm. Họ sống và yêu nhau trên công trường xây dựng ở Phú Yên. Câu chuyện về cây sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam trở thành Quốc bảo sẽ giúp cho người dân vùng cao thoát nghèo và vươn ra thế giới. Câu chuyện về một biểu tượng văn hoá đặc sắc của Tây Nguyên - Đăk Lăk, nơi được xem vùng đất voi của Việt Nam

 
 

Câu chuyện xúc động và kì diệu của một cậu bé 15 tuổi (Thừa Thiên Huế)… được ghép mổ tim cũng đã truyền cảm hứng cho biết bao người. Bánh xe của Hành trình hạnh phúc đã cùng nhân vật của mình lăn tới nhiều vùng miền khác nhau trên dọc dài miền Trung, đến với quê hương của bài Chòi, của Quang Trung - Nguyễn Huệ, với tiếng Cồng, tiếng Chiêng, tiếng trống Pananung…Và tất nhiên, trên hành trình ấy không thể không nhắc đến vùng biển đảo thiêng liêng, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.