Chương trình Carnaval đường phố 2018, khuấy động không khí Đà Nẵng

N.T |

Chương trình diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố 2018, với sự tham gia của 12 xe hoa tái hiện những cây cầu biểu tượng của 8 quốc gia tham dự Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2018 (DIFF 2018). Trong đó, Đà Nẵng có 4 cây cầu. 

Tối 5.5, lễ diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố 2018, hoạt động đồng hành lớn nhất trong khuôn khổ DIFF 2018 đã chính thức khai mạc.

Theo lịch trình, các xe sẽ đi dọc theo các tuyến phố trung tâm TP.Đà Nẵng, 12 xe hoa được thiết kế và tạo dựng kỳ công với 48 nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam và quốc tế. Các nghệ sĩ trong trang phục lộng lẫy, ánh đèn kỳ ảo và âm nhạc rộn rã đã tạo thành 12 sân khấu nhỏ sôi động đã khuấy động không khí tại Đà Nẵng.

 
12 xe hoa được thiết kế và tạo dựng kỳ công.

Mỗi xe hoa trong lễ diễu hành là một câu chuyện ý nghĩa về đất nước, con người. Cầu Long Biên, chứng nhân của biết bao thăng trầm lịch sử đất nước biểu tượng cho Việt Nam. Nước Ý cổ kính mang hình dáng cây cầu Rialto cùng biểu tượng Colosseum của đế chế La Mã uy hùng. Trong khi đó, người yêu “kinh đô ánh sáng” lại được mãn khai trước biểu tượng tháp Eiffel nổi tiếng toàn thế giới bên cạnh cầu Tournelle với thiết kế không đối xứng…

 
TP. Đà Nẵng tham gia lễ diểu hành với 4 cây cầu. 

Ngoài ra, tại các điểm dừng chân, các vũ công sẽ trình diễn những tiết mục nghệ thuật đặc trưng của mỗi quốc gia. Những vũ điệu ngập tràn cảm xúc và ánh sáng kì ảo đã khiến khán giả như bị cuốn trong say mê.

 
 Các vũ công đã trình diễn những tiết mục nghệ thuật đặc trưng của quốc gia mình.

Lịch trình diễu hành của các xe hoa sẽ đi qua các tuyến đường: Sun World Danang Wonders – 2/9 – Bạch Đằng – 3/2 – Cầu Thuận Phước – Lê Đức Thọ – Hòang Sa – Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Văn Thoại – Cầu Trần Thị Lý – 2/9 – Sun World Danang Wonders.

TAGS