Chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2019 tại Hà Nội

Trịnh Hiền |

Sáng ngày 27.3, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019 chính thức được khai mạc. Với chủ đề "Du lịch xanh", VITM Hà Nội 2019 sẽ tập trung hướng đến công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu bằng các hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của Du lịch Việt Nam.  

Hội chợ VITM Hà Nội năm nay thu hút hơn 500 gian hàng của các doanh nghiệp từ 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Mỗi đại phương và mỗi quốc gia sẽ mang đến Hội chợ một sắc thái văn hóa riêng, độc đáo nhằm thu hút các công ty lữ hành và khách tham quan Hội chợ.

 
 Tham gia khai mạc Hội chợ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL. Ảnh: T. H. 

Sự kiện du lịch được Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp cùng các ban, ngành liên quan tổ chức thường niên cũng là cơ hội để các quốc gia, địa phương và các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm du lịch của mình, mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh thông qua việc tổ chức các hoạt động như họp báo, hội thảo, biểu diễn văn nghệ truyền thống v.v... 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam – đại diện đơn vị tổ chức cho biết: ‘Đây là lần thứ 7 Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM được tổ chức sau thành công của những năm trước. Hội chợ năm nay với chủ đề ‘Du lịch xanh’ có quy mô lớn nhất so với các năm tổ chức trước đó. Trong 4 ngày diễn ra hội chợ sẽ triển khai 2 hoạt động chính: tổ chức sân chơi cho các doanh nghiệp, các cơ quan xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế; diễn đàn mở rộng về du lịch bao gồm hàng loạt hội nghị , hội thảo, tọa đàm trước mắt và lâu dài của ngành kinh tế du lịch.”
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam – đại diện đơn vị tổ chức cho biết, đây là lần thứ 7, VITM Hà Nội được tổ chức. Trong 4 ngày diễn ra hội chợ sẽ triển khai 2 hoạt động chính: Tổ chức sân chơi cho các doanh nghiệp, các cơ quan xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế; Diễn đàn mở rộng về du lịch bao gồm hàng loạt hội nghị, hội thảo, tọa đàm trước mắt và lâu dài của ngành kinh tế du lịch.

Theo ông Vũ Thế Bình - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho hay, năm nay VITM 2019 lấy chủ đề "Du lịch xanh" nhằm mong muốn gửi đi một thông điệp "các doanh nghiệp Du lịch Việt Nam ý thức được trách nhiệm của mình trong bảo vệ môi trường, sẽ đóng góp tích cực cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của các vùng bị ảnh hưởng của biến đối khí hậu, góp phần cải thiện đời sống của người dân thông qua các hoạt động du lịch. 

Nhiều khách tham quan đến Hội chợ tìm hiểu thông tin, tìm kiếm các chương trình tour và vé khuyến mãi.
Nhiều khách tham quan đến Hội chợ tìm hiểu thông tin, tìm kiếm các chương trình tour và vé khuyến mãi.

Hội chợ VITM Hà Nội 2019 sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 27 - 30.3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Ghé thăm vườn cẩm tú cầu “vô cực” tại Đà Lạt

THÚY HIỀN |

Tọa lạc trong khu vực Trại Mát thuộc xã Xuân Thọ, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km, vườn hoa cẩm tú cầu Phường 11 là một địa điểm check-in không thể thiếu của du khách khi đến thăm thành phố ngàn hoa.

Du lịch team building – chuyến đi để gắn kết

THÚY HIỀN |

Du lịch theo hình thức team building được các hãng lữ hành lớn trên thế giới “khai phá” từ những năm 60 của thế kỷ trước và mới chỉ phổ biến tại Việt Nam trong vòng chục năm trở lại. Với mục đích gắn kết tinh thần giữa các thành viên với nhau, du lịch team building luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty, tổ chức xã hội trong việc tạo ra khối đoàn kết tập thể.

Lộng lẫy vẻ đẹp của các thôn nữ vùng cao

ANH ĐỨC |

Tối ngày  26.3, huyện Con Cuông tổ chức Hội thi Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc lần thứ 27. Tham dự hội thi có 17 thí sinh đến từ các xã, thị trên địa bàn huyện Con Cuông. Thí sinh Hà Thảo Danh, sinh năm 2001, đến từ đơn vị thị trấn, số báo danh 14, hiện là học sinh lớp 12 Trường THPT Con Cuông đã đăng quang cuộc thi người đẹp trình diễn trang phục dân tộc năm 2019.

Cần quy hoạch lại phương tiện vận chuyển khách du lịch trên sông Hoài

ĐỖ VẠN |

Về đêm, với sự lung linh của hai bên bờ sông Hoài, TP.Hội An đã tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo. Tuy nhiên, do thu nhập khá cao, nhiều người đã cải tiến phương tiện trở nên lòe loẹt, gây bát nháo…

Ứng dụng công nghệ số: Nền tảng xây dựng đô thị thông minh

Khánh Nguyên |

Ngày 26.3, Trường Đại học Đông Á và Học viện kỹ thuật công nghiệp cao cấp Nhật Bản (AIIT) tổ chức Hội thảo quốc tế về “Phát triển xã hội chuyển đổi số tại Đà Nẵng”

Qua đêm tại ngôi làng du mục giữa lòng Đà Lạt

Phạm Ly |

Làng Boho là một khu tổ hợp dịch vụ lưu trú gồm homestay, cafe, khu mua sắm… Đúng như tên gọi, từng góc nhỏ của Làng đều mang cảm hứng du mục và được bài trí vô cùng bắt mắt.