Chính thức ban hành bộ quy tắc ứng xử “Người Móng Cái thân thiện”

Thanh Hương |

UBND thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) chính thức ban hành bộ quy tắc ứng xử “Người Móng Cái thân thiện”.

Theo đó, bộ quy tắc ứng xử “Người Móng Cái thân thiện” nhằm xây dựng và hình thành những chuẩn mực văn hóa trong lời nói, thái độ, hành vi của từng cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn thành phố Móng Cái. 

Bộ quy tắc được chia làm 4 phần với những quy tắc ứng xử dành cho các đối tượng cụ thể bao gồm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp; Các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố Móng Cái và đặc biệt là cộng đồng dân cư, khách du lịch.

Việc ban hành bộ quy tắc ứng xử này cũng được xem là một trong hoạt động nhằm giúp thành phố Móng Cái hướng đến hình ảnh văn minh, thân thiện, góp phần gìn giữ và quảng bá văn hóa truyền thống của thành phố Móng Cái nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung đến với bạn bè quốc tế.

Cũng thông qua bộ quy tắc này, thành phố Móng Cái kỳ vọng  sẽ là điểm đến du lịch không chỉ nổi bật về bản sắc văn hoá mà còn đem lại sự an toàn, chuyên nghiệp và lòng hiếu khách…

TAGS

1.453 khách du lịch bị mắc ket vì dịch COVID-19 bắt đầu rời Đà Nẵng

Tường Minh |

Hai chuyến bay đầu tiên đưa 406 du khách mắc kẹt tại thành phố Đà Nẵng do dịch COVID-19 rời thành phố về quê đã cất cánh tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng trưa ngày 12.8.

Ấn tượng Hội An tặng “Cháo hạnh phúc” đến tuyến đầu chống dịch 

Tường Minh |

Công viên Ấn tượng Hội An, FBS miền Trung cùng với Quỹ Xã hội từ thiện Hành trình Xanh triển khai chương trình “Cháo hạnh phúc” nhằm chia sẻ sự vất vả, gian khổ của đội ngũ y-bác sĩ và quân đội ở tuyến đầu chống dịch.

Chính thức hủy tổ chức Festival Huế 2020 vì dịch COVID-19 

Tường Minh |

Ngày 31.7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này đã quyết định hoãn không tổ chức Festival Huế 2020 trong năm nay mà dời sang năm sau do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.