CDC thêm 16 điểm du lịch vào danh sách nguy cơ lây nhiễm COVID-19 "rất cao"

An Hải |

Theo CNN, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã bổ sung 16 điểm đến vào mức nguy cơ lây nhiễm COVID-19 "rất cao" vào thứ Hai (2.8).

Theo CDC Hoa Kỳ, chỉ định rủi ro là "Cấp độ 4 - mức độ lây nhiễm COVID-19 rất cao" có nghĩa là mọi người nên tránh đi du lịch đến những địa điểm này.

Những người đi đến đây nên được tiêm phòng đầy đủ trước. Trong hướng dẫn tổng thể của mình, CDC khuyến cáo không nên đi du lịch quốc tế cho đến khi được tiêm chủng ngừa COVID-19 đầy đủ.

Cơ quan này cho biết: "Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ ít có khả năng bị nhiễm và lây lan COVID-19 hơn. Tuy nhiên, du lịch quốc tế có thêm rủi ro và ngay cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn có thể tăng nguy cơ mắc và có thể lây lan một số biến thể mới của COVID-19".

Hy Lạp. Ảnh chụp ngày 25.7.2021. Nguồn: Reuters
Hy Lạp nằm trong danh sách những điểm đến có mức nguy cơ lây nhiễm COVID-19 "rất cao". Nguồn: CNN

Theo các thông số của CDC, các điểm đến thuộc nhóm có nguy cơ "rất cao" đã có hơn 500 trường hợp mắc COVID-19 trên 100.000 cư dân trong 28 ngày qua.

Theo một lệnh hành pháp hạn chế việc đi lại từ nhiều quốc gia, việc đi lại trực tiếp của những người từ Ireland và Hy Lạp đến Hoa Kỳ đã bị cấm kể từ ngày 25.1.2021. Nhà Trắng gần đây cho biết những hạn chế đó sẽ vẫn được áp dụng trong bối cảnh các trường hợp mắc COVID-19 gia tăng từ biến thể Delta.

16 điểm đến sau đây được bổ sung vào danh mục "Cấp 4 - mức độ lây nhiễm COVID-19 rất cao" của CDC vào ngày 2.8: Andorra, Curaçao, Gibraltar, Hy Lạp, Guadeloupe, Iran, Ireland, Đảo Man, Kazakhstan, Lesotho, Libya, Malta, Martinique, Saint Barthelemy, Saint Martin và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

TAGS

Nhiều quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng COVID-19

Hải Minh |

Vương quốc Anh, Grenada, Ả Rập Xê Út... là những quốc gia mở cửa chào đón khách du lịch đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Hà Nội triển khai gói hỗ trợ hướng dẫn viên mùa dịch COVID-19

Thanh Hương |

Sở Du lịch Hà Nội ban hành công văn số 615/SDL-QLLH về việc thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Nhân dịch COVID-19, nhớ chuyện “Ông bà Chủ chợ” hiến mạng cứu người

Lục Tùng |

Trong bức thư vừa gởi nhân dân Đồng Tháp quê nhà, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã nhắc lại câu chuyện “Ông bà Chủ chợ” như một lời kêu gọi phát huy tinh thần vì cộng đồng để chung tay sớm đẩy lùi dịch COVID-19.