Canada phạt 2 du khách gần 20 nghìn USD vì không tuân thủ yêu cầu nhập cảnh

Hải Ngọc |

Theo Cơ quan Y tế Công cộng của Canada, nước này đã phạt 2 du khách đến Toronto từ Hoa Kỳ gần 20.000 USD mỗi người vì không tuân thủ các yêu cầu nhập cảnh.

Mới đây, trang CNN đưa tin, những du khách này đã cung cấp thông tin sai lệch liên quan đến bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19 và kiểm tra trước khi khởi hành.

Họ đã không tuân thủ các yêu cầu liên quan đến việc kiểm tra khi đến và tại nơi lưu trú. Cơ quan Y tế Công cộng của Canada cho biết các du khách đã đến Toronto vào tuần ngày 18.7.

CNN trích dẫn thông tin từ thông cáo: "Tất cả các du khách đến Canada có nghĩa vụ phải trả lời trung thực tất cả các câu hỏi. Nếu du khách cung cấp thông tin hoặc tài liệu sai lệch cho Chính phủ Canada khi nhập cảnh vào Canada hoặc khai báo gian dối, xuất trình các tài liệu gian lận, chẳng hạn như thông tin tiêm chủng, là một hành vi phạm tội nghiêm trọng và có thể bị phạt tiền hoặc các khoản phí hình sự".

Canada phạt hai du khách gần 20 nghìn đô la vì khai báo gian dối. Ảnh: CNN
Canada phạt hai du khách gần 20 nghìn đô la vì khai báo gian dối. Ảnh: CNN

Cơ quan Y tế Công cộng cho biết, hình phạt đối với việc cung cấp thông tin sai lệch về tình trạng tiêm chủng có thể lên tới 750,000 USD hoặc sáu tháng tù giam, hoặc cả hai.

Chính phủ Canada đã thực hiện một số ngoại lệ vào ngày 5.7 cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ vào Canada với các yêu cầu kiểm dịch và thử nghiệm được nới lỏng. Vào ngày 9.8, những người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép vào nước này để đi du lịch nếu họ tuân thủ tất cả các yêu cầu của Chính phủ.

Kể cả đã tiêm chủng hay chưa, tất cả khách du lịch sẽ vẫn cần xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh, nhưng sau ngày 9.8, hầu hết khách du lịch đã tiêm phòng sẽ không bắt buộc phải làm xét nghiệm sau khi đến.

Tất cả các du khách đến bằng đường hàng không vào ngày 9.8 sẽ loại bỏ thời gian lưu trú 3 đêm bắt buộc tại khách sạn và những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được miễn kiểm dịch.

TAGS

Điểm danh những công viên nước tốt nhất nước Anh

Hải An |

Trang The Sun đã tổng hợp một số công viên nước tốt nhất (cả trong nhà và ngoài trời) để gợi ý cho du khách ghé thăm vào mùa hè này trên khắp nước Anh.

Những điều cần biết khi đi du lịch tại đất nước Nigeria

Thảo Anh (Lược dịch) |

Dưới đây là những điều du khách nên biết trước khi đến du lịch tại Nigeria - quốc gia đông dân nhất Châu Phi theo tạp chí The Travel.

Canada mở rộng lệnh hạn chế đi lại tại biên giới với Hoa Kỳ

An Hải |

Theo CNN, Canada đã mở rộng thêm các lệnh hạn chế đi lại không cần thiết trong thời buổi dịch COVID-19 đối với Hoa Kỳ cho đến ngày 21.7.