UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành phương án phân luồng giao thông dịp Lễ hội pháo hoa Quốc tế (DIFF) Đà Nẵng 2019 sẽ diễn vào đêm 1.6 sắp đến.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cấm dừng, đỗ xe dọc đường Bạch Đằng đoạn từ đường Thành Điện Hải đến đường Trần Quý Cáp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khu vực bắn pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng đợt 1 từ 17h ngày 25.5 đến 23h ngày 22.6, đợt 2 từ 17h ngày 29.6 đến 23h ngày 6.7.

Riêng trong các ngày trình diễn pháo hoa ngày 1.6, 8.6, 15.6, 22.6 và 6.7 sẽ cấm xe ô tô lưu thông trên các tuyến đường như: Bạch Đằng, Trần Phú, 3 tháng 2, Lê Duẩn, 2 tháng 9, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thế Lộc từ 16h đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa…

Bên cạnh đó, cấm tất cả phương tiện lưu thông trên các tuyến đường Bạch Đằng, An Đồn, cầu sông Hàn và 2 đường gom phía Đông, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thế Lộc từ 17h cho đến khi kết thúc pháo hoa. Đồng thời, xe rơ moóc, xe kéo rơ moóc sẽ bị cấm lưu thông trên đường Ngũ Hành Sơn từ 16h đến 24h.

Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng.
Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng.

Cấm dừng, đỗ xe (trừ các xe phục vụ DIFF 2019 được cấp phù hiệu) trên các đường: Bạch Đằng (từ Nguyễn Văn Linh đến Thành Điện Hải), Trần Phú, các đường ngang nối Bạch Đằng với Trần Phú, Trần Hưng Đạo (từ cầu Rồng đến Vân Đồn), Ngô Quyền (từ Nguyễn Thế Lộc đến Nguyễn Công Trứ), các đường ngang nối đường Trần Hưng Đạo với Ngô Quyền, đường gom cầu Rồng, đường gom cầu Sông Hàn trong thời gian từ 15h đến 24h.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở GTVT lắp đặt các biển báo cấm dừng  từ đường Bạch Đằng đoạn từ Thành Điện Hải đến đường Trần Quý Cáp; đối với khoảng thời gian không cấm dừng, đỗ xe giữa các đợt, tiến hành che biển báo lắp đặt, sau khi lễ hội kết thúc, thu hồi các biển báo. 

Giao UBND quận Sơn Trà, Hải Châu tổ chức thông báo, tuyên truyền để các cơ quan, đơn vị và người dân tại khu vực được biết, đồng thời, bố trí lực lượng chức năng chốt chặn, hướng dẫn các phương tiện dừng đỗ không đúng quy định…