Các tuyến đường nào sẽ bị cấm trong DIFF 2019?

KHÁNH NGUYÊN |

TP Đà Nẵng sẽ tiến hành cấm xe trên một số tuyến đường trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2019.

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành phương án phân luồng giao thông dịp Lễ hội pháo hoa Quốc tế (DIFF) Đà Nẵng 2019 sẽ diễn vào đêm 1.6 sắp đến.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cấm dừng, đỗ xe dọc đường Bạch Đằng đoạn từ đường Thành Điện Hải đến đường Trần Quý Cáp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khu vực bắn pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng đợt 1 từ 17h ngày 25.5 đến 23h ngày 22.6, đợt 2 từ 17h ngày 29.6 đến 23h ngày 6.7.

Riêng trong các ngày trình diễn pháo hoa ngày 1.6, 8.6, 15.6, 22.6 và 6.7 sẽ cấm xe ô tô lưu thông trên các tuyến đường như: Bạch Đằng, Trần Phú, 3 tháng 2, Lê Duẩn, 2 tháng 9, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thế Lộc từ 16h đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa…

Bên cạnh đó, cấm tất cả phương tiện lưu thông trên các tuyến đường Bạch Đằng, An Đồn, cầu sông Hàn và 2 đường gom phía Đông, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thế Lộc từ 17h cho đến khi kết thúc pháo hoa. Đồng thời, xe rơ moóc, xe kéo rơ moóc sẽ bị cấm lưu thông trên đường Ngũ Hành Sơn từ 16h đến 24h.

Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng.
Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng.

Cấm dừng, đỗ xe (trừ các xe phục vụ DIFF 2019 được cấp phù hiệu) trên các đường: Bạch Đằng (từ Nguyễn Văn Linh đến Thành Điện Hải), Trần Phú, các đường ngang nối Bạch Đằng với Trần Phú, Trần Hưng Đạo (từ cầu Rồng đến Vân Đồn), Ngô Quyền (từ Nguyễn Thế Lộc đến Nguyễn Công Trứ), các đường ngang nối đường Trần Hưng Đạo với Ngô Quyền, đường gom cầu Rồng, đường gom cầu Sông Hàn trong thời gian từ 15h đến 24h.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở GTVT lắp đặt các biển báo cấm dừng  từ đường Bạch Đằng đoạn từ Thành Điện Hải đến đường Trần Quý Cáp; đối với khoảng thời gian không cấm dừng, đỗ xe giữa các đợt, tiến hành che biển báo lắp đặt, sau khi lễ hội kết thúc, thu hồi các biển báo. 

Giao UBND quận Sơn Trà, Hải Châu tổ chức thông báo, tuyên truyền để các cơ quan, đơn vị và người dân tại khu vực được biết, đồng thời, bố trí lực lượng chức năng chốt chặn, hướng dẫn các phương tiện dừng đỗ không đúng quy định…

Đà Nẵng tạm dừng quay cầu sông Hàn trong dịp DIFF 2019

KHÁNH NGUYÊN |

TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng việc quay cầu sông Hàn trong các đêm trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFF) 2019.

Chương trình thể thao trải nghiệm thiên nhiên của Pháp sắp đến Đà Nẵng

T. A |

Tháng 10.2019, Đà Nẵng là là điểm đến của Raid Amazon - chương trình thể thao kết hợp trải nghiệm thiên nhiên rất được yêu thích của Pháp.

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra giá các dịch vụ trong Lễ hội pháo hoa 2019

T. A |

UBND Đà Nẵng vừa chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế năm 2019.

13 đầu bếp danh tiếng thế giới quy tụ tại lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019

THUỲ TRANG |

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng sẽ mang chủ đề “Hương vị Quê hương” được diễn ra từ 2.6 đến ngày 6.6.2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Tạm dừng phun lửa, phun nước tại cầu Rồng dịp DIFF 2019

Khánh Nguyên |

TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng việc phun lửa, phun nước ở cầu Rồng trong 5 đêm diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Đà Nẵng chiều lòng du khách với trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu

THUỲ TRANG |

Không chỉ biểu diễn, trong hai ngày 30.4 và 1.5, Đà Nẵng đang mở dịch vụ trải nghiệm bay khinh khí cầu để phục vụ du khách.

Bầu trời Đà Nẵng rợp sắc màu trong “Lễ hội thả diều nghệ thuật 2019”

MỸ DIỆP |

Lễ hội thả diều nghệ thuật diễn ra từ ngày 27 - 29.4 là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện “Mùa du lịch biển 2019” tại công viên biển Đông Đà Nẵng. Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường tại "Tuần lễ du lịch biển 2019"

THANH HẰNG – MỸ DIỆP |

Chiều ngày 26.4, chương trình “Mùa du lịch biển 2019” chính thức khai mạc tại công viên Biển Đông, Đà Nẵng với nhiều hàng loạt sự kiện lớn nhỏ, hứa hẹn mang lại cho du khách những ngày nghỉ lễ đầy sôi động.