Bình Định xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện và hấp dẫn

NGUYỄN TRI |

Ngày 21.4, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, vừa phê duyệt đề án Đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Trong những năm qua, hoạt động du lịch của tỉnh Bình Định có bước tăng trưởng khá. Theo thống kê, lượng khách đến tỉnh này trong 3 năm gần đây ngày càng cao (đạt hơn 3.7 triệu khách năm 2017; hơn 4 triệu khách năm 2018 và tổng lượt khách du lịch trong năm 2019 là hơn 4.8 triệu lượt khách).

Thế nhưng, cũng như các địa phương khác, tỉnh Bình Định cũng gặp phải những thách thức trong công tác đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch như: vấn đề rác thải tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, các bãi biển; ý thức ứng xử văn minh du lịch còn hạn chế...

Vì vậy, mục tiêu của đề án trên là xây dựng môi trường du lịch tỉnh Bình Định theo hướng phát triển bền vững, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Bình Định trở thành “Môi trường du lịch an toàn, thân thiện và hấp dẫn”.

 
 Lượng khách đến tỉnh Bình Định trong 3 năm gần đây ngày càng cao. Ảnh: L.Phạm.

Đề án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 2020 - 2025 và giai đoạn 2025 - 2030.

Mục tiêu của giai đoạn 1, 100% các khu, điểm du lịch công cộng, các bãi tắm công cộng, điểm dừng chân... được bố trí thùng rác. 100% các khu, điểm du lịch hoàn thành việc xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn.

100% người làm công tác quản lý nhà nước liên quan du lịch được tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên về du lịch bền vững, đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch...

Trong giai đoạn 2025 - 2030, 100% cơ sở dịch vụ du lịch được bồi dưỡng, phổ biến về du lịch bền vững, bảo vệ môi trường du lịch, ứng xử văn minh du lịch. 100% khách sạn, khu điểm du lịch thực hiện đảm bảo các quy định phát luật về môi trường...

TAGS

Đắk Lắk đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong vòng 5 năm

BẢO TRUNG |

Trong 5 năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch với tổng doanh thu ước đạt hơn 3.000 tỷ đồng....

Việt Nam xây dựng ngân hàng dữ liệu số về di tích và bảo tồn di tích

THUỲ |

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện Bảo tồn di tích vừa cho đi vào hoạt động thử nghiệm trang "Ngân hàng dữ liệu số về di tích và công tác bảo tồn di tích" với mong muốn chia sẻ và quảng bá về di tích Việt Nam.

Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” sẽ diễn ra từ tháng 6

THUỲ TRANG |

UBND thành phố vừa có văn bản về việc tổ chức chương trình lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Đà Nẵng thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch

THUỲ |

UBND Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 782/QĐ-UBND về việc thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố.