Bình Định ra mắt ứng dụng kích cầu du lịch

NGUYỄN TRI |

Ngày 24.9 vừa qua, Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt Ngày Du lịch thế giới (27.9) với chủ đề “Du lịch và phát triển nông thôn”, đồng thời ra mắt cổng thông tin du lịch và Ứng dụng (APP) du lịch thông minh trên thiết bị di động.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, việc ra mắt cổng thông tin du lịch và ứng dụng “APP du lịch thông minh” trên thiết bị di động thông minh là biện pháp kích cầu mang tính nền tảng lâu dài vừa thực hiện mục tiêu xây dựng điểm đến “an toàn - thân thiện - hấp dẫn”.

Theo đó, với 9 chức năng cơ bản giới thiệu tất cả các hoạt động của các cơ sở lưu trú, các nhà hàng, dịch vụ vận tải như: taxi, xe điện, máy bay và các hoạt động liên quan…

Thông qua “App du lịch thông minh” này, du khách có thể biết được thông tin các điểm cần đến thời gian, hướng đi, đi bằng phương tiện nào để du khách chọn cho mình một lịch trình đi phù hợp.

Đặc biệt, tất cả cơ sở dịch vụ du lịch phải cam kết thực hiện đúng các tiêu chuẩn của du lịch như: không chặt chém, bán đúng giá, niêm yết giá,… Những đơn vị nào không thực hiện đúng, nếu du khách phản hồi thì sẽ bị xử lý, đồng thời đưa ra khỏi hệ thống, tạo nên hệ thống du lịch thông minh.

“Hiện, chúng tôi đã tích hợp được 100 điểm đến trên địa bàn tỉnh Bình Định. Qua đó, cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như: bệnh viện, ngân hàng, số điện thoại nóng của công an, quản lý thị trường… Trong vòng 24 tiếng đồng hồ tất cả các kiến nghị của du khách sẽ được giải quyết, như vậy tạo nên sự minh bạch” - ông Dũng cho hay.

Tháp Đôi địa điểm không thể bỏ qua khi du khách đến tham qua tại Bình Định.
Tháp Đôi địa điểm không thể bỏ qua khi du khách đến tham qua tại Bình Định.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, từ ngày 25.7, dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương khiến hoạt động du lịch một lần nữa bị ảnh hưởng nặng nề, gây tác động trực tiếp đến ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.

Nhưng hiện nay, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, ngành Du lịch Bình Định sẽ tập trung triển khai và khởi động lại chương trình kích cầu du lịch với chủ đề Quy Nhơn - Bình Định điểm đến “an toàn - thân thiện - hấp dẫn”; tiếp tục duy trì có hiệu quả liên minh kích cầu 4 tỉnh: Bình Định - Quảng Ngãi - Phú Yên - Gia Lai; triển khai liên minh kích cầu du lịch mới: Bình Định - Thanh Hóa - Hà Nội - Hải Phòng.

TAGS

Bình Định, Phú Yên mở cửa các điểm tham quan du lịch trở lại

THUỲ TRANG |

Sau thời gian dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng được kiểm soát, nhiều tỉnh thành miền Trung đồng loạt mở cửa du lịch.

Kích cầu du lịch Bình Định: Giảm giá, không giảm chất lượng dịch vụ

NGUYỄN TRI |

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, việc kích cầu du lịch đòi hỏi làm sao giảm giá thành nhưng không được giảm chất lượng dịch vụ, bởi chất lượng dịch vụ chính là “chìa khóa” cạnh tranh với các địa phương khác.

Du lịch Bình Định: Tập trung cải thiện dịch vụ, chú trọng khách nội

NGUYỄN TRI |

Để du lịch khởi sắc sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành du lịch Bình Định đã tận dụng tốt thời gian du lịch tạm "đóng băng" để cải thiện chất lượng hạ tầng, dịch vụ; chuyển hướng sang dòng khách du lịch trong nước.

Khách đến Bình Định dịp lễ 30.4, 1.5 chỉ bằng 14,5% năm ngoái

NGUYỄN TRI |

Trong dịp Lễ 30.4 - 1.5, ngành du lịch Bình Định ước đón hơn 13.625 lượt khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, chỉ đạt 14,5 % so với cùng kỳ năm 2019.

Bình Định xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện và hấp dẫn

NGUYỄN TRI |

Ngày 21.4, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, vừa phê duyệt đề án Đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.