Bế mạc Hội chợ du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2020

YẾN DƯƠNG |

Sáng 21.11, tại Hà Nội, Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020 đã chính thức khép lại với nhiều kết quả rất ấn tượng.

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định: "Hội chợ VITM Hà Nội 2020 là năm rất đặc biệt khi được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là vừa khôi phục hoạt động kinh tế, vừa phòng chống đại dịch Covid-19".

Cũng theo bà Lan, Hội chợ VITM năm nay được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang hoành hành ở nhiều nước trên thế giới, khiến hoạt động du lịch quốc tế chưa thể triển khai được. Do đó, quy mô Hội chợ VITM Hà Nội 2020 đã giảm đi rất nhiều so với năm 2019.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: BTC.
Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: BTC.

Tuy nhiên, Hội chợ VITM năm nay vẫn được tổ chức khá ấn tượng với sự tham gia của hơn 300 gian hàng từ 2000 doanh nghiệp du lịch (lữ hành, khách sạn, hàng không, nhà hàng, quản lý điểm đến...) cùng cơ quan xúc tiến du lịch đến từ 47 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng nhận được sự tham gia của văn phòng đại diện 6 quốc gia và vùng lãnh thổ là Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan (Trung Quốc).

Được biết, nhằm hướng tới khôi phục hoạt động du lịch, khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã triển khai một chương trình kích cầu du lịch nội địa rộng lớn với sự tham gia tích cực từ các hãng lữ hành và hàng không, đặc biệt là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific. Theo điều tra của Liên minh Châu Âu, có tới 60% các doanh nghiệp tham gia cảm thấy hài lòng với sự đáp ứng của VITM năm nay, 39% doanh nghiệp được đáp ứng một phần, và chỉ có 1,5% doanh nghiệp cho là chưa đáp ứng được nhu cầu.

Hội chợ VITM 2020 có nhiều sự kiện bên lề, đặc biệt là nhiều hoạt động liên quan đến chủ đề chuyển đổi số trong du lịch. Ảnh: NH.
Hội chợ VITM 2020 có nhiều sự kiện bên lề, đặc biệt là nhiều hoạt động liên quan đến chủ đề chuyển đổi số trong du lịch. Ảnh: NH.

Hội chợ VITM 2020 cũng đã tổ chức 25 sự kiện bên lề Hội chợ, bao gồm: Diễn đàn Chuyển đổi số để phát triển Du lịch, Hội thảo về xây dựng tiêu chuẩn nghề đầu bếp Việt Nam, 10 cuộc họp báo giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và 15 hoạt động chuyên ngành như Lễ Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân du lịch tiêu biểu năm 2019 và Gala dinner: “Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam... Ngoài ra, còn có 14 chương trình giới thiệu về công nghệ trong du lịch của Tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp du lịch công nghệ cũng như một số hoạt động khác của các đơn vị trong ngành.

Đánh giá về Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2020, bà Cao Thị Ngọc Lan chia sẻ, với các hoạt động sôi nổi, được tổ chức liên tục trong 4 ngày, Hội chợ VITM 2020 đã trở thành ngày hội của ngành du lịch nói chung và các doanh nghiệp du lịch nói riêng, góp phần làm lan tỏa hình ảnh của một ngành kinh tế năng động, mang lại động lực mới cho du lịch Việt khôi phục hậu COVID-19.

TAGS

Bến Tre - Trà Vinh kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình

Thái An |

"Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình" là chủ đề chính của chương trình nhằm quảng bá du lịch 2 tỉnh Bến Tre - Trà Vinh tại VITM Hà Nội 2020.

Đà Nẵng tham gia Hội chợ du lịch Hà Nội 2020

Đà Nẵng |

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, từ ngày 18 đến 21.11, Đà Nẵng sẽ phối hợp với Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Bình cùng tham gia quảng bá du lịch với gian hàng “4 địa phương, 1 điểm đến” tại Hội chợ VITM Hà Nội 2020.

Triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020"

Hải Minh |

Chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23.11), từ ngày 19 đến 23.11.2020, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020".