Trong top 10 bảo tàng được xướng tên, bảo tàng d'Orsay tại Paris chiếm vị trí dẫn đầu, trong khi bảo tàng nổi tiếng Louvre chỉ xếp hạng thứ bảy. Khi phần lớn bảng xếp hạng là các bảo tàng thuộc châu Âu và Bắc Mỹ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh của Việt Nam là đại diện duy nhất thuộc châu Á, xếp ở vị trí thứ 10.

Bảo tàng nằm ở số 28, đường Võ Văn Tần, TP Hồ Chí Minh. Nơi đây được thành lập ngày 4.9.1975 với diện tích 5.400 m2, hiện lưu giữ hơn 20.000 hiện vật và phim ảnh về ảnh hưởng tàn khốc của chiến tranh chống đế quốc Mỹ đến những người lính và dân thường Việt Nam.

Ngoài ra còn có các phòng trưng bày về chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa, âm mưu của các thế lực thù địch… Bên ngoài bảo tàng là các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa dân tộc Việt Nam và phòng biểu diễn rối nước.

Theo Trip Advisor (website du lịch quốc tế), tour khám phá bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và đường hầm Củ Chi tại thành phố Hồ Chí Minh với mức giá từ 45 USD/ người.