Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động Tết hấp dẫn

Hải Minh |

Mới đây, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình Tết Việt – không gian thiêng với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nhằm tìm hiểu ý nghĩa Tết Việt, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động: Dựng cây nêu; giới thiệu về mâm cỗ, bàn thờ ngày Tết và lễ cúng ông Công ông Táo; viết thư pháp, in tranh Đông Hồ; gói bánh chưng…

Chương trình có sự tham gia của các nhà nghiên cứu và nghệ nhân dân gian với đa dạng những nội dung như: Chia sẻ ý nghĩa về ngày Tết, dựng cây nêu, giới thiệu ý nghĩa về mâm cỗ về mâm cỗ, bàn thờ ngày Tết và lễ cúng ông Công ông Táo; viết thư pháp, in tranh Đông Hồ; gói bánh chưng...

Song song với đó là hoạt động trình diễn múa rối nước, trò chơi ngày Tết của một số dân tộc như chọi trâu, bắt chạch trong chum, húc trâu, kéo co, chơi quay, đi cà kheo, đẩy gậy, nhảy bao bố...

Nhiều hoạt động phong phú diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học. Ảnh: Bảo tàng Dân tộc học
Nhiều hoạt động Tết phong phú diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Ảnh: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Từ nhiều năm qua, các hoạt động vui chơi tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam luôn thu hút đông đảo không chỉ khách du lịch mà cả các gia đình sinh sống tại Hà Nội tham gia, tăng sự hiểu biết sâu sắc về nghi lễ, nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt cần phải gìn giữ, lưu truyền.

Chương trình Tết Việt - Không gian thiêng đặc biệt bổ ích với các em nhỏ - chủ nhân tương lai của đất nước được tham gia, học hỏi, thêm hiểu biết và góp phần lưu giữ những nét đẹp truyền thống đó.

Thông qua các hoạt động, chương trình nhằm giúp du khách, đặc biệt là các em nhỏ hiểu hơn về những nghi lễ của Tết Việt, đặc biệt là những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trong những ngày Tết của dân tộc cần phải gìn giữ.

TAGS

Đà Nẵng rộn ràng trang trí đường hoa đón Tết

Lý Hằng |

Hòa trong không khí chào đón năm mới 2021, đường hoa Đà Nẵng đang được các công nhân tích cực xây dựng, trang trí phục vụ người dân và du khách.

Đà Nẵng hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, lễ hội dịp Tết

THUỲ TRANG |

Siết chặt việc phòng chống dịch COVID-19, Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội, nhất là các hoạt động trước và trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sắc Xuân qua bộ sách "Nhâm nhi Tết - Tân Sửu 2021"

Hải Minh |

Bộ sách "Nhâm nhi Tết – Tân Sửu 2021" sẽ mang đến cho độc giả những tác phẩm văn, thơ, nhạc, họa đậm sắc xuân cùng không khí tươi mới, trẻ trung, hiện đại trên nền văn hóa truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán 2021.