Ấn tượng Hội An đón chào vị khách quốc tế thứ 4.6000 đến Quảng Nam

Hoàng Văn Minh |

Tối 25.12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 4,6 triệu đến Quảng Nam năm 2019 tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An (Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An).

Và vị khách quốc tế vinh dự thứ 4,6 triệu là Ông Paul Oldham đến từ Vương quốc Anh. Sau khi các du khách được xem clip về các kỳ “Đón vị khách quốc tế thứ 1,6; 1,7; 1,8; 2,3; 2,8 và 3,8 triệu đến tỉnh Quảng Nam từ 2013 đến năm 2018 thì việc lựa chọn vị khách quốc tế thứ 4,6 triệu nắm 2019 diễn ra rất khác biệt. Một màn hô hát bài chòi để lựa chọn con số may mắn được các nghệ nhân dân gian thực hiện.

vị khách quốc tế vinh dự thứ 4,6 triệu là Ông Paul Oldham đến từ Vương quốc Anh
vị khách quốc tế vinh dự thứ 4,6 triệu là Ông Paul Oldham đến từ Vương quốc Anh

Sau khi nhận món quà kỷ niệm từ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Ông Paul Oldham cảm xúc: “Tôi rất hạnh phúc về điều này. Quê hương các bạn rất đẹp và quyến rũ. Sáng nay tôi đã tới thăm khu đền tháp Mỹ Sơn, có ăn mỳ Quảng, thật tuyệt vời. Có dịp tôi sẽ quay lại thăm Quảng Nam”.

Đại diện cho tỉnh Quảng Nam, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Thanh Hồng cho biết: “Quảng Nam luôn nằm trong top đầu địa phương có lượng du khách quốc tế, điều này không chỉ khẳng định các giá trị khác biệt về văn hóa, di sản vốn có mà còn là sự vượt trội về dịch vụ cung cấp cho nhu cầu của du khách.

Ông Paul Oldham được chào đón bằng màn hát bài chòi
Ông Paul Oldham được chào đón bằng màn hát bài chòi

Các vấn đề này luôn song hành để làm nổi bật giá trị của di sản, để cộng đồng và địa phương được hưởng lợi từ di sản. Và chỉ có cộng đồng được hưởng lợi từ di sản thì việc bảo tồn và phát triển mới bền vững thiết thực. 4,6 triệu vị khách quốc tế cũng không chỉ thể hiện số lượng nhiều hay ít, mà là giá trị di sản đang được phát huy đúng cách”.

Năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt với du lịch Quảng Nam với nhiều sự kiện quan trọng, Kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Để đánh dấu những kết quả đạt được trong năm 2019 và gửi lời tri ân dành cho du khách đến với Quảng Nam. Sự kiện chào đón vị khách quốc tế thứ 4,6 triệu như là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh trong năm 2020 nhằm quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà ông Paul Oldham
Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà ông Paul Oldham

Tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch năm 2019 ước đạt 7.668.000 lượt khách, tăng 17,61% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó: khách quốc tế ước đạt 4.579.000 lượt khách, tăng 20,50% so với cùng kỳ năm 2018; khách nội địa ước đạt 3.089.000 lượt khách, tăng 13,57% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch năm 2019 ước đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 27,66% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo đại diện của Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An, nhân dịp này, Công viên có nhiều hoạt động ý nghĩa với chủ đề “Ấm áp tình yêu”, nhằm mang đến mùa Giáng sinh và Chào đón năm mới 2020 sôi động. Đặc biệt từ 22h00 ngày 31.12 sẽ diễn ra Đại tiệc Âm nhạc “Hội An Impression Countdown Party - Happy Your 2020” để chào đón năm mới thật ấn tượng với sự tham gia của rapper nổi tiếng miền Trung như DJ NYX, Mega Boom Band, ca sĩ Bi Grass, Đoan Trang...

Đà Nẵng: Rộn ràng không khí chào đón Giáng sinh 2019

H.VINH |

Đêm 24.12, khắp các điểm vui chơi, trung tâm mua sắm, nhà thờ...tại TP Đà Nẵng, dòng người đổ về để đón Giáng sinh càng lúc càng đông, tạo nên một khung cảnh rộn ràng và ấm áp.

Những khoảnh khắc đón Giáng sinh ở đất cố đô Huế

Tăng Thùy Dung |

Hòa chung không khí Giáng sinh tại nhiều thành phố trên khắp cả nước. Giáng sinh ở Huế được đón nhận nồng nhiệt và hứng khởi ngay từ đêm 23.12. Hai nhà thờ lớn là nhà thờ Phủ Cam và nhà thờ Dòng chúa cứu thế là nơi được nhiều người lựa chọn để dạo chơi đêm Noel.

Hà Nội sẽ có 51 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán

TH |

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan giải trí của nhân dân cũng như du khách trong và ngoài nước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thành phố Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức chợ hoa xuân tại 51 điểm ở các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

"Một thời bút nghiên" tái hiện khoa cử triều Nguyễn

H.V.M |

Nền giáo dục và khoa cử thời Nguyễn từ chủ trương của nhà nước về giáo dục qua tài liệu Châu bản, đến các vật dụng phục vụ cho việc học hành, thi cử... vừa được tái hiện qua triển lãm "Một thời bút nghiên" 

Những khoảnh khắc Lễ hội mùa đông rực rỡ trên đỉnh Bà Nà

An Thượng |

Mỗi mùa đông, Bà Nà lại bừng lên sắc màu ấm áp của Giáng sinh châu Âu trong những Lễ hội mùa đông mỗi năm một rực rỡ hơn, quy mô hơn. Và nếu bạn chưa đến với Lễ hội mùa đông Bà Nà 2019 thì book vé ngay thôi. Ý tưởng đón Giáng sinh và năm mới ở miền cổ tích này sẽ thú vị đến ngỡ ngàng.

Khánh Hòa đón vị khách quốc tế 3,5 triệu và vị khách thứ 10 triệu

Nhiệt Băng |

Ngày 18.12, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tổ chức đón vị khách thứ 3,5 triệu và vị khách thứ 10 triệu thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.