Ấn Độ kỳ thú vẫy gọi

M.T |

Ấn Độ hiện là vùng đất thu hút khách quốc tế với nhiều di sản Phật giáo cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm yoga, chữa bệnh không dùng thuốc và thiền định.

Trong sự kiện xúc tiến du lịch với chủ đề "Thăm Ấn Độ kỳ thú 2019" được tổ chức tại TPHCM mới đây, ông K. Srikar Reddy - Tổng lãnh sự Ấn Độ - nhấn mạnh mối liên kết lịch sử và văn minh giữa hai quốc gia.

 
Khu đền Taj Mahal nổi tiếng.

Theo ông, Ấn Độ nổi tiếng với các di sản văn hóa, lịch sử, tôn giáo và tự nhiên, mang đến trải nghiệm độc đáo chưa từng có tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.  Đất nước này mang đến sự đa dạng về địa lý, những bãi biển đẹp, 37 Di sản Thế giới và 25 khu vực địa lý sinh học.  Không những thế, Ấn Độ còn sở hữu những giá trị truyền thống, phong cách sống và những lễ hội đa dạng, đầy màu sắc.

Năm 2018, có 31.408 khách du lịch Việt Nam đã đến Ấn Độ, cao hơn 32% so với 23.771 lượt khách du lịch Việt Nam năm 2017. Bên cạnh đó, hơn 23,94 triệu khách du lịch Ấn Độ đã đến nước ngoài vào năm 2017 và khoảng 2 triệu người Ấn Độ đã đến thăm các nước ASEAN khác trong năm 2017.

 
 Tư vấn cho du khách khám phá Ấn Độ.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, Ấn Độ đứng thứ 11 trong số 20 thị trường nguồn khách du lịch hàng đầu của TPHCM. Tính đến cuối năm 2018, lượng khách du lịch Ấn Độ đến TP đạt gần 103.023 lượt, tăng 80,9% so với năm 2017 và chiếm khoảng 50% tổng số khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Theo bà Sudeshna Ramkumar, Trợ lý Giám đốc, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore,  các địa điểm du lịch gồm các di sản Phật giáo cổ xưa gắn liền với cuộc đời của Đức Phật, các đền thờ Ấn Độ, cung điện và pháo đài. Di sản Phật giáo Ấn Độ rất được các tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới quan tâm. Ấn Độ cũng là vùng đất của Yoga và Ayurveda, một điểm đến tuyệt vời cho du lịch chăm sóc sức khỏe.

 
Các nhà sư tại Ấn Độ. 

Bà Sudeshna Ramkumar cũng chia sẻ rằng Chính phủ Ấn Độ xác định sự an toàn và an ninh của cả khách du lịch trong nước cũng như quốc tế khi đi du lịch ở Ấn Độ là ưu tiên hàng đầu. Đường dây trợ giúp du lịch miễn phí 24x7 bằng 12 ngôn ngữ quốc tế đã được ra mắt.

Bộ Du lịch cũng đã thực hiện các bước để các tài xế, hướng dẫn viên và các bên liên quan khác thấm nhuần triết lý “Atithi Devo Bhava”, có nghĩa là “Khách hàng là Thượng đế”. Chính sách thị thực đơn giản tạo điều kiện dễ dàng cho du khách.

 
 

Một trong những tour yêu thích hiện nay là chuyến tàu du lịch Phật giáo tiện nghi nhằm cung cấp hình thức du lịch an toàn, thoải mái đến những địa điểm quan trọng liên quan đến cuộc đời Đức Phật. Tàu khởi hành từ New Delhi và đưa khách du lịch đến các địa điểm Phật giáo như Bodh Gaya, Rajgir, Nalanda, Varanasi, Lumbini và Kusinagar.

Vui hội giao lưu văn hóa và tìm được cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Khánh Nguyên |

Ngày 21.3, tại Đại học Đông Á diễn ra chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2019. Chương trình diễn ra xuyên suốt từ 8h30 – 21h tại Đại học Đông Á (33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Đà Nẵng) và mở cửa tự do dành cho tất cả sinh viên, học sinh.

Tour Côn Đảo và tuyến Châu Âu hút khách dịp nghỉ lễ 30.4

M.T |

Các tour trong nước như Côn Đảo, ĐàLạt, miền Trung, miền Bắc cùng các tour du lịch nước ngoài đường xa đi Châu Âu (Pháp - Thụy Sỹ - Ý, Pháp - Bỉ - Hà Lan) đang  được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong mùa du lịch lễ 30.4.

Vietravel Đà Nẵng: Tuần lễ vàng - ngập tràn ưu đãi

KHÁNH NGUYÊN |

Vietravel Đà Nẵng tổ chức sự kiện Tuần lễ vàng – Ngập tràn ưu đãi “Feel Japan in Vietravel Danang”, với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm tri ân sự yêu quý của quý khách hàng trong suốt thời gian qua, đồng thời giới thiệu những điểm đến mới, nét đẹp của xứ sở Hoa Anh Đào.

Đà Nẵng chuẩn bị 36.000 phòng đón du khách đến lễ hội Pháo hoa quốc tế

THUỲ TRANG |

Từ tháng 6 đến 7.2019, Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 (DIFF). Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến với thành phố bên sông Hàn.