8.000 tác phẩm tham gia triển lãm sinh vật cảnh Đắk Lắk

Hữu Long |

Sáng 11.3, Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019 cho biết, trong chuỗi các sự kiện lễ hội cà phê, hội Sinh vật cảnh Đắk Lắk đã tổ chức triển lãm với hơn 8.000 tác phẩm sinh vật cảnh trên địa bàn và cả nước về tham dự.

Triển lãm có sự tham gia của 200 gian hàng và trên 8.000 tác phẩm sinh vật cảnh của 30 đơn vị thuộc Hội Sinh vật cảnh thành phố, thị xã, các huyện, câu lạc bộ chuyên ngành thuộc Tỉnh hội và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các đơn vị đã đem đến đây nhiều loại sinh vật cảnh kiểu dáng lạ mắt, giàu tính nghệ thuật như cây cảnh nghệ thuật, đá, cây khô, gỗ lũa tự nhiên, hoa lan, đồ gỗ mỹ nghệ, chim cảnh, chó cảnh...

Theo Ban tổ chức, triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019; kỷ niệm 44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2019).

Triển lãm cũng là dịp để người yêu sinh vật cảnh trong và ngoài tỉnh thể hiện tài năng, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, từ đó góp phần đưa phong trào ngày càng phát triển.

Triễn làm diễn ra từ ngày 8 -16.3 tại số 37 - 39 đường Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột.

“Đồi thông Đà Lạt” trên đỉnh đèo Hải Vân

KHÁNH NGUYÊN |

Nói đến đồi thông, người ta thường hay nói về TP Đà Lạt. Thế nhưng giữa những con đường đèo được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất hùng quan đèo Hải Vân lại có một đồi thông, đẹp và hùng vĩ không khác gì Đà Lạt. Người dân và du khách gọi đó là đồi thông Đà Lạt trên đỉnh đèo Hải Vân.

Triển lãm chuyên ngành cà phê, điểm đến lý tưởng ở Lễ hội cà phê

Hữu Long |

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, sáng 9.3, Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức khai mạc Hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê.

10.000 hiện vật tái hiện lịch sử cà phê toàn cầu

Hữu Long |

Sáng 9.3, tại Bảo tàng Thế giới cà phê (Đắk Lắk) diễn ra buổi Triển lãm "Lịch sử cà phê thế giới". Đây được xem là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột bị đánh cắp khi ra thế giới

Hữu Long |

Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột bị đánh cắp khi thâm nhập thị trường thế giới hay dù đã định vị được thương hiệu nhưng nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà sử dụng trên bao bì... Đó là một trong nhiều khó khăn mà Đắk Lắk đang nỗ lực tháo gỡ để ngành cà phê phát triển bền vững.