7 tỉnh thành cùng "bắt tay" phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19

Thanh Chung |

Tại hội nghị toàn quốc về Du lịch, TP.HCM, Hà Nội cùng 5 tỉnh, thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung ký kết hợp tác, phát triển du lịch với mục tiêu phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19

Ngày 28.11, lãnh đạo TP.HCM, Hà Nội và 5 tỉnh, thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã tham gia lễ ký kết hợp tác liên kết, phát triển du lịch với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, góp phần phục hồi du lịch sau COVID-19.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ của Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2020 với chủ đề “Liên kết, hành động và phát triển”.

Trong ngày hôm qua (27.11), 7 tỉnh, thành trên đã phối hợp tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa".

Tại diễn đàn, các tỉnh, thành phố trao đổi thông tin liên kết xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương; khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên, đa dạng và đặc trưng của vùng, cùng hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề, ẩm thực phong phú; phát huy lợi thế cửa ngõ vùng, cửa ngõ quốc tế, tăng tỉ lệ khách du lịch, tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách.

Lãnh đạo Hà Nội và TP.HCM tham dự diễn đàn khẳng định, liên kết là xu hướng tất yếu và cần thiết trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, liên kết sẽ tạo ra khối sức mạnh tổng thể, từng bước đưa ngành du lịch nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Hà Nội và TP. HCM cam kết đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện các hoạt động liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đi vào thực chất, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực nhất.

Tại diễn đàn, lãnh đạo 7 tỉnh, thành phố đã ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020-2025 và thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng 2021-2025.

TP.HCM, Hà Nội và 5 tỉnh, thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung ký kết hợp tác, phát triển du lịch với mục tiêu phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19.

TAGS

Cuối năm, Đà Nẵng làm gì để cứu doanh nghiệp du lịch?

Hữu Long |

Ngay khi dịch bệnh COVID-19 được khống chế, ngành du lịch Đà Nẵng đưa ra các hình thức kích cầu du lịch trong đó, lấy nguồn khách du lịch nội địa là động lực để phát triển.

Du lịch có trách nhiệm

Thanh Hải |

"Du lịch có trách nhiệm" là một khái niệm không mới, đã từng đặt ra ở nhiều diễn đàn, trong các dự án, phương hướng phát triển du lịch của nhiều địa phương, nhất là lĩnh vực du lịch cộng đồng. Tuy vậy, mỗi nơi, mỗi thời điểm lại xuất hiện cách làm sáng tạo đến thú vị...

Du lịch Khánh Hòa cần xây dựng sự kiện đặc thù, riêng có để kéo khách

Lưu Hoàng |

Làm thế nào để cứu vãn hoạt động du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa biết lúc nào phục hồi là câu hỏi đặt ra đối với ngành du lịch và các doanh nghiệp tại Nha Trang, Khánh Hòa. Một số doanh nghiệp đã có những tham vấn Khánh Hòa cần xây dựng các sự kiện đặc thù, riêng có để thu hút khách nội địa về với địa phương mình.