60 thương hiệu du lịch được vinh danh ''The Guide Awards 2019’’

Lê Quang Vinh |

Ngày 26.9.2019, tại quẩn thể nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải resort, Liên hoan các Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam 2019 ''The Guide Awards’’ đã được Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức, đồng thời ghi dấu kỷ niệm 20 năm ra mắt The Guide - ấn phẩm tiếng Anh của tờ báo này. Tại liên hoan, 60 thương hiệu du lịch đã được vinh danh giải thưởng ''The Guide Awards 2019’’.

Tham dự liên hoan có: Ông Nguyễn Quốc Hưng - Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng đại diện Văn phòng Chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Sở VHTT tỉnh Vĩnh Phúc, các tổ chức quốc tế, hiệp hội du lịch, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế. 

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh: “Khu vực kinh tế tư nhân thời gian qua đã có sự vươn lên mạnh mẽ, là động lực quan trọng của nền kinh tế. Vốn đầu tư của khu vực tư nhân năm 2018 tăng 18,5% so với năm trước - chiếm tới 43,3% tổng đầu tư xã hội, cao hơn tốc độ tăng trưởng của tổng vốn đầu tư toàn xã hội (khoảng 11-12%/năm).

Trong 8 tháng đầu năm 2019, du lịch Việt Nam đã đón 11.309.232 lượt khách - tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2018; khách du lịch nội địa đạt 59,7 triệu lượt khách (trong đó có 30,6 triệu lượt khách lưu trú); tổng thu từ khách du lịch đạt 442.200 tỉ đồng - tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2018…”.

Trong khuôn khổ chương trình ''20 năm The Guide Awards’’, cuộc tọa đàm với chủ đề ‘’Sức bật du lịch Việt Nam - nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân’’ được tiến hành với sự tham gia của: Chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên - thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và đại diện một số doanh nghiệp.

Các ý kiến bàn thảo cho rằng, việc Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã xác định rõ mục tiêu phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030 và Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được ngành Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là sẽ thúc đẩy hơn sự phát triển du lịch quốc gia.

Du lịch là lĩnh vực đặc biệt nhạy cảm với những yếu tố về phát triển con người, văn hóa, môi trường tự nhiên và môi trường xã hội. Do đó, bên cạnh các phân tích về tháo gỡ rào cản tạo thuận lợi cho du lịch Việt Nam, các chuyên gia cũng nhấn mạnh đến yếu tố phát triển bền vững và để đạt được mục tiêu này, các cấp bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp nỗ lực nhiều hơn nữa trên cơ sở đồng thuận và cộng hưởng sức mạnh. 

Dịp này, ''The Guide Awards 2019’’ đã vinh danh 60 thương hiệu thuộc 4 nhóm sản phẩm, dịch vụ du lịch: Khách sạn và Căn hộ dịch vụ, Khu nghỉ dưỡng, Nhà hàng và Dịch vụ, Lữ hành, Vận chuyển du lịch và Biểu diễn du lịch. TOP 10 “The Guide Awards 2019’’ được trao cho các thương hiệu: VinPearl, FLC Luxury Resort, Flamingo Đại lải Resort, JW Marriott Hanoi Hotel, MerPerle Hon Tam Resort, The Reverie Saigon Hotel, Lotte Hotel Hanoi, Paradise Cruises, Azerai La Residence Hue Hotel và Nhà hàng Lẩu nấm Ashima.

Tối 26.9, khai mở lễ hội ''GBA Oktoberfest Việt Nam 2019’’

Lê Quang Vinh |

Oktoberfest là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Đức, diễn ra ở tháng 10 hằng năm. Năm nay, lễ hội ''GBA Oktoberfest Việt Nam 2019’’ được khởi đầu ngày 26.9 ở TP.Hồ Chí Minh và tiếp đó, tại Hà Nội. Đây là dịp để người dân Việt Nam tiếp cận với nền văn hóa truyền thống của nước Đức, đồng thời đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

Du lịch Nam Phi đâu chỉ mỗi ngắm hoa phượng tím

Lê Quang Vinh |

Ngày 20.9.2019, tại Hà Nội, Cơ quan xúc tiến Du lịch Nam Phi phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam và Hãng Singapore Airlines tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nam Phi. Đông đảo đại diện các công ty lữ hành của Việt Nam đã tham dự hội thảo.

Ký ức Hội An đón lượt khách thứ một triệu

H.V.M |

Ngày 21.9.2019, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách thứ một triệu. Đây được coi là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự thành công và sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Việt Nam vinh dự được đề cử ở 6 hạng mục Giải thưởng Du lịch thế giới

Tuệ Minh |

Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards 2019 - WTA) đang mở cổng bình chọn. Lần đầu tiên Việt Nam nằm trong danh sách đề cử ở hạng mục điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới.