6 tỉnh Đông Nam Bộ và Bình Thuận thành lập liên minh kích cầu du lịch

THUỲ TRANG |

6 tỉnh Đông Nam Bộ và Bình Thuận vừa thành lập liên minh kích cầu du lịch với chủ đề “7 địa phương – Du lịch an toàn và hấp dẫn”.

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa của Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch (VHTTDL) với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, đầu tháng 10 vừa qua, 6 tỉnh Đông Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận đã ký kết thỏa thuận liên minh tham gia chương trình kích cầu du lịch.

Cụ thể, 6 tỉnh Đông nam bộ bao gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, TPHCM, Tây Ninh và tỉnh Bình Thuận.

Với tên gọi “7 địa phương – Du lịch an toàn và hấp dẫn”, liên minh kích cầu nhằm tạo ra sự liên kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước của các địa phương, giữa các địa phương và doanh nghiệp trong việc tham gia xây dựng các chương trình kích cầu thu hút khách du lịch.

Các bên sẽ cùng xây dựng các chương trình hành động nhằm khôi phục nhanh thị trường khách du lịch, trong đó lấy khách du lịch nội địa làm trọng tâm.

Liên minh trên đặt mục tiêu khai thác khách quốc tế đang sinh sống làm việc học tập tại Việt Nam, chuẩn bị khôi phục lại các thị trường khách quốc tế trong bối cảnh Chính phủ đã cho phép thực hiện các chuyến bay thương mại đến một số quốc gia.

Các tỉnh sẽ triển khai chương trình quảng bá, truyền thông về du lịch an toàn tại 7 địa phương nhằm xóa bỏ tâm lý lo ngại của du khách do tác động bởi dịch bệnh.

Theo thỏa thuận, cơ quan quản lý du lịch 7 địa phương thống nhất triển khai các tiêu chí an toàn du lịch đến các doanh nghiệp và có các biện pháp hậu kiểm, đảm bảo các đơn vị thực hiện theo đúng các cam kết.

Các tỉnh cũng sẽ xây dựng bản đồ số du lịch an toàn tại từng địa phương, đồng thời tích hợp vào bản đồ chung của 7 địa phương; đưa thành một nội dung truyền thông chính để du khách dễ dàng tra cứu các điểm đến, sản phẩm và dịch vụ an toàn, tạo sự an tâm cho khách hàng trước khi đặt dịch vụ.

Các Sở quản lý du lịch sẽ xây dựng khung chương trình kích cầu, kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp, điểm tham quan tham gia chương trình chung của địa phương và khu vực; xây dựng các chương trình khuyến mại, giảm giá theo nhiều hình thức khác nhau (giảm trực tiếp, tặng thêm các sản phẩm, dịch vụ gia tăng).

Thời gian triển khai chương trình kích cầu du lịch chung từ ngày 2.10.2020 đến ngày 31.12, sau đó sẽ tổ chức đánh giá và có kế hoạch tiếp theo.

TAGS

Đẩy mạnh khai thác văn hóa để phát triển du lịch đảo Lý Sơn

Hải Minh - Thanh Chung |

Du khách đến với đảo Lý Sơn không chỉ tham quan cảnh đẹp, mà còn tìm hiểu văn hóa, lịch sử của hòn đảo thiêng liêng này.

Gia Lai: Bến đò A Sanh nổi tiếng sẽ trở thành điểm du lịch

THANH TUẤN |

Bến đò A Sanh gắn liền với tên tuổi anh hùng Puih San sẽ trở thành điểm du lịch khám phá hấp dẫn.

Đà Nẵng khởi động chiến dịch quảng bá du lịch "Danang miss you"

THUỲ TRANG |

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa chính thức khởi động chiến dịch quảng bá du lịch mang tên "Danang miss you".

Sau COVID-19, Đà Nẵng làm gì để vực dậy ngành du lịch?

Hữu Long |

Sau khi khống chế cơ bản dịch COVID-19, Đà Nẵng đã nhanh chóng xây dựng các phương án để sớm khôi phục ngành du lịch từ nay đến cuối năm.