400.000 khách du lịch đến Huế trong thời gian diễn ra Festival

N.T |

Chương trình bế mạc Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến đến 5 di sản” đã diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn (TP. Huế), kết thúc một chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, đa sắc màu văn hóa.

Với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đã mang đến cho Festival Huế lần thứ 10, một không gian rực rỡ sắc màu đầy sôi động, khắc họa đậm nét một vùng di sản tạo không khí tưng bừng cho TP. Huế vốn yên tĩnh sẽ trở nên sống động hơn.

Festival Huế 2018, có 38 chương trình nghệ thuật tiêu biểu, gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng đã diễn ra liên tục trong sáu ngày đêm tại 17 sân khấu với sự tham gia của gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng tham gia các hoạt động khác tại Festival.

 
Festival Huế 2018, có 38 chương trình nghệ thuật tiêu biểu, gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng. Ảnh: N.D 

Với một kỳ Festival rực rỡ sắc màu, khắc họa đậm nét một vùng di sản, tạo không khí tưng bừng, sôi động cho mảnh đất cố đô Huế vốn được biết đến với nhịp sống yên bình, trầm mặc. Festival Huế 2018 đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự và theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch cho thấy lượng khách đến Huế khoảng 400.000 khách.

Chương trình bế mạc diễn ra ấn tượng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Thương về xứ Huế, Khúc ca Festival, Một chút Huế thương, Chợ phiên gặp gỡ, Vó ngựa thảo nguyên,... với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên trong và ngoài nước. Chương trình như một lời chia tay ngọt ngào và nhiều luyến lưu đối người dân, du khách đến với Huế, đến với thành phố năm di sản.

TAGS

Chương trình Carnaval đường phố 2018, khuấy động không khí Đà Nẵng

N.T |

Chương trình diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố 2018, với sự tham gia của 12 xe hoa tái hiện những cây cầu biểu tượng của 8 quốc gia tham dự Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2018 (DIFF 2018). Trong đó, Đà Nẵng có 4 cây cầu. 

Đà Nẵng sẽ có Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế

N.T |

Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Đà Nẵng 2018, được mong đợi sẽ là sản phẩm du lịch mới, thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế của thành phố Đà Nẵng.

Bầu trời Đà Nẵng “rợp” bóng sinh vật đại dương

Thúy Hiền – Phạm Ly |

Hàng trăm cánh diều đầy màu sắc với nhiều hình dáng độc đáo mang hơi thở biển cả đã trình diễn những pha bay lượn đầy ấn tượng trong lễ hội thả diều nghệ thuật tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. 

Mê mẩn vũ điệu đường phố tại Festival Huế 2018

N.T |

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Festival Huế 2018, chương trình Lễ hội đường phố với chủ đề "sắc màu văn hóa" đã được diễn ra tại TP. Huế.

1296 nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2018

N.T |

Festival Huế 2018 đã chính thức khai mạc tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài (TP. Huế), mở màn cho nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội hoành tráng bên cạnh nhiều hoạt động hưởng ứng, cộng đồng đặc sắc diễn.