Với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đã mang đến cho Festival Huế lần thứ 10, một không gian rực rỡ sắc màu đầy sôi động, khắc họa đậm nét một vùng di sản tạo không khí tưng bừng cho TP. Huế vốn yên tĩnh sẽ trở nên sống động hơn.

Festival Huế 2018, có 38 chương trình nghệ thuật tiêu biểu, gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng đã diễn ra liên tục trong sáu ngày đêm tại 17 sân khấu với sự tham gia của gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng tham gia các hoạt động khác tại Festival.

Festival Huế 2018, có 38 chương trình nghệ thuật tiêu biểu, gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng. Ảnh: N.D 
Festival Huế 2018, có 38 chương trình nghệ thuật tiêu biểu, gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng. Ảnh: N.D 

Với một kỳ Festival rực rỡ sắc màu, khắc họa đậm nét một vùng di sản, tạo không khí tưng bừng, sôi động cho mảnh đất cố đô Huế vốn được biết đến với nhịp sống yên bình, trầm mặc. Festival Huế 2018 đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự và theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch cho thấy lượng khách đến Huế khoảng 400.000 khách.

Chương trình bế mạc diễn ra ấn tượng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Thương về xứ Huế, Khúc ca Festival, Một chút Huế thương, Chợ phiên gặp gỡ, Vó ngựa thảo nguyên,... với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên trong và ngoài nước. Chương trình như một lời chia tay ngọt ngào và nhiều luyến lưu đối người dân, du khách đến với Huế, đến với thành phố năm di sản.