Sở Văn hoá Thể thao Đà Nẵng vừa cho biết, từ ngày 9 đến 12.5.2019, trong lần thứ 5 liên tiếp tổ chức Ironman 70.3, Đà Nẵng được lựa chọn là nơi đăng cai Giải vô địch châu Á Thái Bình Dương.

 Năm 2019 là năm thứ 5 Đà Nẵng tổ chức sự kiện thể thao này
 Năm 2019 là năm thứ 5 Đà Nẵng tổ chức sự kiện thể thao này

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút hơn 40 vận đồng viên chuyên nghiệp thi đấu với tổng giải thưởng lên đến 75.000 đô la Mỹ, trong đó có nhà vô địch Ironman Thế giới và đồng thời là vận động viên phá kỷ lục của giải Ironman Vô địch Thế giới năm 2018 tại Hawai.

Đặc biệt, trong số 2.200 người tham gia sự kiện lần này thì có gần 1.000 người Việt Nam tham gia.

 Tổng giải thưởng của sự kiện năm 2019 là 75.000 đô la Mỹ
 Tổng giải thưởng của sự kiện năm 2019 là 75.000 đô la Mỹ

Con số này cho thấy, chỉ từ hơn 50 vận động viên, chiếm khoảng 5% tổng số vận động viên thi đấu giải năm đầu tiên thì nay số lượng người Việt Nam tham dự chiếm gần một nửa số, tăng 20 lần kể từ năm 2015.

Ngoài các vận động viên Việt Nam, giải còn chào đón các vận động viên đến từ 50 quốc gia, tạo nên một sự kiện mang tầm quốc tế.

Tham dự giải, các cá nhân và các đội tiếp sức sẽ thử thách bản thân trong giải thi đấu để kiểm tra sức bền tại các cự ly bao gồm bơi 1,9km, đạp xe 90  km và chạy 21 km.

Điểm nổi bật của sự kiện năm nay là giải chạy từ thiện Newborn Việt Nam Run Cut vẫn sẽ được tiếp tục. Đây là một cuộc chạy 5km nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Ngoài ra, sự kiện còn tổ chức giải cho cá vận động viên mới tham gia, giải Ironkids Việt Nam dành cho các vận động viên nhí.

Ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao cho biết, đường đua năm nay sẽ đi qua 5 quận của thành phố và được kì vọng sẽ mang lại những cảm xúc mới cho các vận động viên.

Đặc biệt, sự kiện còn thu hàng nghìn du khách đến với Đà Nẵng, là cơ hội kích cầu cho ngành du lịch của thành phố.

Chỉ trong vòng 5 năm, Ironman 70.3 Việt Nam đã giúp đưa Việt Nam lên bản đồ thế giới của ba môn phối hợp và giúp TP.

Đà Nẵng trở thành một điểm du lịch thể thao nổi bật, thu hút các vận động viên quốc tế cũng như cộng đồng thể thao ba môn phối hợp đang ngày càng phát triển trên khắp đất nươc.