Theo ban tổ chức, giải diễn ra từ ngày 25.11 đến ngày 25.12, tại Sân bóng khu đô thị Mỹ Gia, đường Võ Nguyên Giáp, TP.Nha Trang. Hiện có 16 đơn vị hoạt động trong ngành du lịch là các DN lữ hành, khách sạn, hội hướng dẫn viên… với gần 200 VĐV tham gia.
Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt và chọn ra 2 đội có số điểm cao nhất mỗi bảng vào thi đấu vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp qua các lượt trận tứ kết, bán kết để vào chung kết.

Giải thưởng dành cho đội Vô địch gồm Cúp, cờ và tiền thưởng 5 triệu đồng, đặc biệt tại buổi họp báo đơn vị tài trợ đã đề xuât dành tặng giải phong cách ngành du lịch cho đơn vị có tinh thần thể thao hay nhất với tiền thưởng 5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Thành, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa cho biết, với gần 150 thành viên đây là lần đầu tiên hiệp hội tổ chức giải thể thao tạo phong trào và kết nối các đơn vị du lịch hướng đến sân chơi bổ ích, hỗ trợ về nghiệp vụ hướng mục tiêu chung phát triển du lịch Khánh Hòa ngày càng tốt hơn.