Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019, là hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch có quy mô lớn nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống của dân tộc. Là dịp giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, đất nước, con người Bình Định.

Qua đó, quảng bá các giá trị truyền thống lịch sử, các danh lam thắng cảnh du lịch, địa danh lịch sử hấp dẫn của miền đất võ đến với du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về công tác bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Việt Nam.

Liên hoan quốc tế Võ Cổ truyền tại Bình Định được các quốc gia sốt sắng tham gia (ảnh Minh Hoàng)
Liên hoan quốc tế Võ Cổ truyền tại Bình Định được các quốc gia sốt sắng tham gia (ảnh Minh Hoàng)
 Ông Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, Phó Trưởng ban tổ chức liên hoan thông tin, dự kiến, liên hoan bắt đầu từ ngày 8.8 đến ngày 11.8 tại TP Quy Nhơn và các huyện, thị xã như: Tây Sơn, Tuy Phước và An Nhơn. Lễ khai mạc liên hoan bắt đầu vào lúc 19 giờ ngày 8.8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn).

Tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết, rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay tỉnh Bình Định đã xây dựng kế hoạch sớm, chỉn chu hơn, có thư ngỏ đến các môn phái trên thế giới, nắm thông tin để chuẩn bị sắp xếp lịch tham gia.

"Số lượng tham gia rất đông và mỗi đoàn thể hiện tính đặc trưng từng vùng miền, võ phái của từng nước khác nhau. Chúng tôi cũng mở rộng mời các võ đường trong toàn tỉnh, tập trung về TP.Quy Nhơn để giao lưu, biểu diễn" - ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, từ năm 2016 UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt Đề án Bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Bình Định giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030. Tổng kinh phí thực hiện đề án dự kiến khoảng 99 tỉ đồng, mỗi năm trích trên 10 tỉ đồng để thực hiện.