13 đầu bếp quốc tế tái hiện màn đúc bánh xèo lớn nhất Việt Nam

KHÁNH NGUYÊN |

Các đầu bếp nhà hàng Ẩm thực Xèo cùng 13 đầu bếp quốc tế đã tái hiện lại nghi thức đổ thành công khuôn bánh xèo lớn nhất Việt Nam. 

Tối 6.6, tại bờ Đông cầu Rồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, hệ thống nhà hàng Ẩm thực Xèo đã tổ chức sự kiện "Các đầu bếp quốc tế giao lưu làm bánh xèo Việt Nam". Đây là hoạt động phụ trợ trong đêm bế mạc Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019, do Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức. 

Khuôn đổ bánh được đúc bằng đồng có đường kính 3,68m, nặng gần 700kg
Khuôn đổ bánh được đúc bằng đồng có đường kính 3,68m, nặng gần 700kg

Tại đây, các đầu bếp nhà hàng Ẩm thực Xèo, đại diện Hiệp hội đầu bếp Việt Nam cùng 13 đầu bếp các nước tham dự lễ hội đã cùng thực hiện nghi thức đổ thành công khuôn bánh xèo lớn nhất Việt Nam.

Được biết, đây là chiếc bánh xèo đang giữ kỷ lúc lớn nhất Việt Nam từ tháng 5.2018, với khuôn đổ bánh được đúc bằng đồng có đường kính 3,68m, nặng gần 700kg.

Chiếc bánh xèo được làm ra có trọng lượng hơn 150kg, đủ phần chia cho 200 người cùng thưởng thức.

Đầu bếp dùng dao cắt chiếc bánh xèo.
Đầu bếp dùng dao cắt chiếc bánh xèo.

Chiếc chảo là thành phẩm hợp tác tay nghề thủ công truyền thống giữa làng đúc Phước Kiều (Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và làng nghề đúc Thái Bình. Nắp có họa tiết mặt trống đồng Đông Sơn, thân phối các họa tiết âm dương ngũ hành tương tự các mẫu khí cụ nhà bếp truyền thống.

Thưởng thức chiếc bánh xèo to nhất Việt Nam.
Thưởng thức chiếc bánh xèo to nhất Việt Nam.

Ông Thomas A.Gugler, đại diện Hội đầu bếp quốc tế cho rằng, sự kiện đổ chung khuôn bánh xèo của 13 đầu bếp quốc tế và hơn 10 đầu bếp Việt Nam thể hiện tinh thần hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trải nghiệm văn hóa ẩm thực sâu sắc mà Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 mang lại.

Những loại trái cây gắn với tuổi thơ dữ dội của trẻ con xứ Quảng

Hữu Long |

Trái trâm, dủ dẻ, sim hay cả mâm xôi... thường gắn với tuổi thơ dữ dội của bao thế hệ người Quảng ở miền quê. 

Lạc vào chợ trái cây Nam bộ giữa lòng Sài Gòn

THUỲ TRANG |

Không cần phải đi xa, người dân TP. HCM nay đã có một “Thiên đường hoa trái” mang tên Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ ngay giữa lòng thành phố để tha hồ tận hưởng, vui hè. Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ lần thứ 15 tại Suối Tiên (quận 9) là sự kiện du lịch sống động, độc đáo diễn ra xuyên suốt ba tháng hè với chuỗi hoạt động tinh hoa, đậm đà văn hóa Nam Bộ.

Đà Nẵng lọt top 8 thành phố đẹp có mức sống rẻ nhất với người nước ngoài

T. A (Tổng hợp) |

Theo thông tin từ báo cáo của trang web Live and Invest Overseas (Sống và đầu tư nước ngoài), Forbes xếp hạng Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp có chi phí sống rẻ nhất đối với người ngoại quốc.

Đi dọc Việt Nam thưởng thức “đồ nhắm” Tapas chuẩn vị Tây Ban Nha

Thanh Hà |

"Ngày Tapas thế giới" 20.6.2019 được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và Thành phố Hồ Chí Minh sắp tới là cơ hội đặc biệt để khám phá ẩm thực lôi cuốn của Tây Ban Nha ngay tại Việt Nam.

Đường phố Đà Nẵng rộn ràng trong đêm hội đường phố 2019

THUỲ TRANG |

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, du khách khi đến với thành phố sông Hàn còn được hoà mình vào không khí rộn ràng của lễ hội đường phố cùng hàng trăm nghệ sĩ nước ngoài.

Thưởng thức ẩm thực thế giới tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Cơm rang Malaysia, bánh mỳ kiểu Úc, kiểu Nga, chè Singapore và cả những món ăn dân dã như bánh xèo Việt Nam cũng có mặt tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng. Với chủ đề “Hương vị Quê hương”, sự kiện sẽ diễn ra từ 2.6 đến ngày 6.6.2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu phát triển du lịch bền vững

THUỲ TRANG |

Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2019-2023). Với một ban chấp hành mới, Hiệp hội Du lịch (HHDL )Đà Nẵng đề ra mục tiêu phát triển du lịch lành mạnh, bền vững.

Đầu bếp quốc tế thưởng thức món bánh xèo ở Đà Nẵng

Khánh Nguyên |

Hàng chục đầu bếp quốc tế tham gia lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng đã có dịp được thưởng thức món bánh xèo, một đặc sản của xứ Quảng.