Tin Tức

Trình UNESCO công nhận tranh Đông Hồ là di sản văn hóa phi vật thể

THUỲ TRANG |

Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam vừa chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm các thủ tục cần thiết để gửi hồ sơ nghề làm tranh dân gian Đông Hồ tới UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Kêu gọi các cơ sở lưu trú tự nguyện làm nơi cách ly cho cán bộ y tế

T A |

Tổng cục Du lịch đang kêu gọi Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Du lịch Việt Nam về “mo”, hơn 17 ngàn tỷ đồng "bốc hơi" vì COVID-19

H.V.M |

Du lịch Việt Nam đã gần như về “mo” khi hàng ngàn công ty lữ hành phải tạm ngừng hoạt động; hàng loạt khách sạn, nhà hàng trên khắp cả nước đóng cửa. Trong quý 1.2020, ước tính dịch vụ lưu trú, ăn uống, lữ hành đã thiệt hại hơn 17.300 tỉ đồng doanh thu do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Sân bay Vân Đồn áp dụng quy trình mới

An Thượng |

Vào lúc 8 giờ 9’ ngày 30.3, chuyến bay mang số hiệu VN9062 khởi hành từ Kiev (Ukraine) đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh), chở theo 56 hành khách người Việt Nam.

Tổng công ty Khánh Việt: “Con người là tài sản quý của Doanh nghiệp"

P.Linh |

Xác định Con người là tài sản quý giá nhất của Doanh nghiệp, là nhân tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, vì vậy trong những năm qua Tổng công ty Khánh Việt phối hợp với công đoàn triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực chăm lo đời sống, sức khỏe và đời sống cho người lao động.

Hội An yêu cầu các hàng quán không phục vụ quá 30 người/lượt

THUỲ TRANG |

UBND thành phố Hội An vừa ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm túc một số nội dung về công tác phòng chống dịch trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Dừng tổ chức Lễ Phật đản để hạn chế lây lan dịch COVID-19

THUỲ TRANG |

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản nêu rõ, mùa Lễ Phật đản 2020 sẽ không tổ chức lễ rước, chương trình nghệ thuật… nhằm tránh tập trung đông người, hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Doanh nghiệp du lịch tạm ngừng và điều chỉnh hoạt động mùa dịch COVID-19

Thái An |

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, Sun Group thông báo sẽ tạm ngừng và điều chỉnh lịch hoạt động tại một số khu vui chơi giải trí, đồng thời chuẩn bị nhiều kế hoạch bùng nổ cho giai đoạn hậu COVID-19.

Sân bay Vân Đồn đón thêm người Việt hồi hương

An Thượng |

Tối 18.3.2020, chuyến bay đưa người Việt trở về từ Indonesia đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Quy trình đón chuyến bay được tuân thủ chặt chẽ quy định về phòng dịch. 43 hành khách sau đó được cách ly theo dõi sức khỏe.

Du khách nước ngoài bắt... chân Phó Giám đốc Sở Du lịch TT- Huế

H.V.M |

Hết hạn cách ly để trở về nước, một du khách nước ngoài đã bắt... chân ông Võ Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên -Huế để cám ơn và hẹn gặp lại thay vì bắt tay như truyền thống.

Thừa Thiên -Huế tặng vé tham quan cho du khách bị cách ly bằng thư cảm ơn

H.V.M |

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế Phan Ngọc Thọ vừa gởi thư đến các du khách nước ngoài đang bị cách ly do liên quan đến dịch COVID -19 để nói lời cảm ơn. Và lá thư này sẽ là vé vào cổng miễn phí khi tham quan các di tích trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế trong những lần tiếp theo. 

Việt Nam tạm ngừng miễn thị thực cho du khách những nước nào?

T A |

Ban Cố vấn du lịch Việt Nam vừa có thông tin thống kê dành cho du khách nước ngoài trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Trong đó, Việt Nam đã tạm ngừng miễn thị thực nhập cảnh với du khách đến từ nhiều nước.

Đà Nẵng tạm đóng cửa quán bar, vũ trường, quán karaoke để chống dịch

H.V.M |

Từ hôm nay (15.3), các quán karaoke, vũ trường, quán bar, dịch vụ xoa bóp... trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ tạm thời ngưng hoạt động để đối phó với dịch COVID -19.

Không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam ngừa dịch COVID-19

PHÚC ĐẠT |

Nhằm phòng dịch COVID-19, Thừa Thiên - Huế quyết định không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam (tháng 3 Âm lịch năm 2020).

Không chỉ “đón dich”, Sun and Sea resort còn hỗ trợ 50% tiền lưu trú

H.V.M |

Không chỉ chấp nhận đón 14 du khách nước ngoài có liên quan đến dịch COVID-19 về resort của mình cách ly, ông chủ của Sun and Sea resort ở Huế còn hỗ trợ 50% tiền lưu trú đối với 14 du khách nói trên.

Huế thí điểm mở tour du lịch ô tô 2 tầng

QUẢNG AN |

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định (số 634/QĐ-UBND) phê duyệt Đề án thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong đô thị bằng xe ô tô 2 tầng, thoáng nóc tại TP. Huế.

Tạm hoãn đường bay Viêng Chăn – Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Đường bay Viêng Chăn - Đà Nẵng dự kiến khai thác vào cuối tháng 3.2020 sẽ được tạm hoãn do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hội An ngưng đưa khách ra Cù Lao Chàm, dừng các hoạt động nghệ thuật

THUỲ TRANG |

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thành phố Hội An đã chủ động ngưng nhiều hoạt động du lịch.

Đóng cửa sân Golf Bà Nà, nơi hai du khách người Anh từng đến

H.V.M |

Sân Golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) công bố tạm ngừng phục vụ khách chơi golf. Đây là một trong nhiều địa điểm ở Đà Nẵng mà hai du khách người Anh dương tính với dịch SARS-CoV-2 từng ghé đến.

Tác phẩm dự thi phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương

H.V.M |

Ban Tổ chức Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng vừa thông báo về điều kiện dự giải, quy định về tác phẩm, hình thức thể hiện, cách thức tuyển chọn… của giải Báo chí lần thứ XVII, năm 2019. Thông báo đặc biệt nhấn mạnh tác phẩm dự thi phải bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng