Tin Tức

Vũ điệu truyền thống Hungary xuất hiện trên đường phố Cần Thơ

Thành Nhân |

Trong suốt thời gian của Tuần lễ Văn hóa sẽ diễn ra vũ điệu đường phố, các vũ công trong trang phục truyền thống sẽ biểu diễn các điệu nhảy, múa truyền thống của Hungary kết hợp cùng âm nhạc vui tươi, rộn rã...

Xúc tiến sản phẩm du lịch cộng đồng làng Mơ Hra

TT |

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai kết nối gần 70 doanh nghiệp lữ hành thuộc Hội Du lịch cộng đồng (VCTC) tham gia khảo sát du lịch cộng đồng tại làng Mơ Hra, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang và tổ chức Hội thảo xúc tiến sản phẩm du lịch cộng đồng.

Đến Hội An trong "Những ngày văn hoá Hàn Quốc 2019"

THUỲ TRANG |

Sau thành công của các sự kiện trước, năm nay Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức hoạt động “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”, Hội An, 2019 với các hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn mang đậm bản sắc của “xứ sở kim chi” diễn ra trong hai ngày 16  và 17.1.2019.

Ấn Độ giảm phí cấp thị thực điện tử cho khách du lịch Việt Nam

THUỲ TRANG |

Tổng cục Du lịch thông tin đã  nhận được thông báo của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội về việc Chính phủ Ấn Độ đã có chính sách mới về giảm phí cấp thị thực điện tử, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch Việt Nam đến Ấn Độ.

Thưởng thức văn hóa Nhật Bản tại lễ hội Kanagawa

TT |

Trong 2 ngày 16 và 17.11, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Công viên Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội. Nhiều hoạt động trong chương trình giao lưu văn hóa được thực hiện nhằm tăng cường và nâng cao nhận thức của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa.

Quỹ học bổng Evason Ana Mandara: Trao 161 suất học bổng cho học sinh

P.L |

Ngày 8.11, tại TP Nha Trang, Quỹ học bổng Evason Ana Mandara tổ chức trao học bổng cho các em học sinh Khánh Hòa có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Quảng Nam bảo tồn, phát huy các loại hình văn hoá các dân tộc thiểu số

TT |

Sáng ngày 6.11, UBND tỉnh Quảng Nam đã có cuộc họp thông qua Đề án hỗ trợ bảo tồn, phát huy một số loại hình văn hoá các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2020-2025.

Du lịch Việt Nam tham gia Hội chợ du lịch quốc tế WTM London 2019

TT |

Đầu tháng 11, Hội chợ du lịch quốc tế World Travel Mart 20919 đã chính thức diễn ra tại thủ đô London, Vương quốc Anh. Đoàn du lịch Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh làm Trưởng đoàn tham dự Hội chợ.

Hà Nội lọt top 50 thành phố đẹp nhất thế giới

TH |

Một trong những công ty du lịch trực tuyến hàng đầu tại Canada, vừa đưa ra bình chọn 50 thành phố đẹp nhất thế giới. Hà Nội - Việt Nam đã lọt vào top này. 

Gia Lai phát triển tuyến du lịch mới kết nối Chư Sê và Phú Thiện

TT |

Hai địa phương Chư Sê và Phú Thiện, huyện Gia Lai vừa tổ chức khảo sát tuyến du lịch mới nhằm liên kết phát triển du lịch.

Phú Thọ tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt cổ

M. K |

Từ ngày 15 đến 17.11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) và Cty CP Ao Vua tổ chức chương trình Tôn vinh tín ngưỡng thờ mẫu và Hội làng Việt cổ mang tên "Cội nguồn và Khát vọng" tại Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ).

Kiên Giang: Nhận đề xuất về đánh thức tiềm năng du lịch

Lục Tùng |

Ngày 2.11.2019, tại TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển du lịch 3 vùng: Hà Tiên - Kiên Lương, Rạch Giá - Kiên Hải - Hòn Đất và U Minh Thượng” với sự tham dự của trên 200 đại biểu trong và ngoài tỉnh. Đây được xem là ngày hội đón nhận những kiến nghị, đề xuất để đánh thức tiềm năng du lịch.

Khám phá vẻ đẹp Bali - ''hòn đảo của các vị thần”

Lê Quang Vinh |

Ngày 31.10.2019, nhóm 9 thành viên của ''Amazing Tour số 5’’ đã rời Việt Nam sang Indonesia thực hiện chương trình trải nghiệm ''Bali - từ núi lửa xuống biển sâu’’. Hoạt động này nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Indonesia và Việt Nam.

Đà Nẵng có đường bay thẳng đến Tokyo

THUỲ TRANG |

Ngày 31.10, đường bay quốc tế ttừ Việt Nam đến Nhật Bản, kết nối thành phố biển Đà Nẵng với sân bay trung tâm Haneda của thủ đô Tokyo đã chính thức khai trương.

Hạ Long: 3 yếu tố thúc đẩy kinh doanh du lịch

An Thượng |

Hạ Long - điểm đến hấp dẫn bậc nhất của tỉnh Quảng Ninh, nơi đây cũng được đánh giá là “mỏ vàng” để phát triển kinh doanh du lịch, đồng thời là cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư thông thái.

Những khoảnh khắc thần tiên trên đỉnh Fansipan

An Thượng |

Mây cuồn cuộn đổ như thác, Fansipan đẹp tựa chốn bồng lai mùa cuối thu, đầu đông. Và các tín đồ săn mây sẽ không thể ngồi yên, bởi giá vé cáp treo Fansipan giảm tới 50%, chỉ còn 350.000 đồng/người lớn, và còn kéo dài tới 15.11.2019.

VietnamNOW – chiến dịch truyền thông hướng tới khách quốc tế

TT |

VietnamNOW là chiến dịch truyền thông do Tổng cục Du lịch hợp tác với Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB) hướng tới khách nước ngoài, cập nhật một góc nhìn mới trọn vẹn hơn về Việt Nam cho khách du lịch trên toàn thế giới.

Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn thứ 2 với người nước ngoài

TT |

Từ vị trí thứ 14, năm 2019, Việt Nam vươn lên vị trí Á quân trong bảng xếp hạng những nơi sống và làm việc tốt nhất đối với người nước ngoài trong một khảo sát Expat Insider do mạng lưới InterNations vừa công bố.  

Lễ hội văn hóa ẩm thực Bỉ diễn ra tại Hải Phòng

PV |

Đây là lần đầu tiên một lễ hội Bỉ với quy mô lớn được tổ chức, giới thiệu với người dân Hải Phòng về văn hóa đặc trưng của Bỉ.

Việt Nam lọt top 10 điểm đến được yêu thích thế giới

Theo CNTraveler |

Tạp chí du lịch CNTraveler bình công bố, Việt Nam xếp thứ 10 trong danh sách điểm đến được yêu thích nhất thế giới 2019.