Đạp xe leo Bạch Mã với Coupe de Huế

Vườn quốc gia Bạch Mã sẽ đóng cửa tham quan trong ngày 21.9

H.V.M |

Vườn quốc gia Bạch Mã sẽ đóng cửa tham quan trong ngày 21.9 tới đây để dành riêng cho sự kiện đặc biệt: Giải đua xe đạp quốc tế đường trường – Coupe De Huế chinh phục Bạch Mã. 

Từ ngày 20 đến 22.9, những tay đua xe đạp chuyên nghiệp sẽ tham gia Giải đua xe đạp quốc tế đường trường – Coupe De Huế.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, mục đích cuộc đua là góp phần quảng bá du lịch Huế đến cộng đồng xe đạp cả nước, khu vực và toàn cầu, qua đó, tạo sân chơi cho những người yêu xe đạp cả nước và trên thế giới đến Huế tranh tài.

“Chúng tôi muốn biến sự kiện Coupe de Huế trở thành một sự kiện thể thao của khu vực và quốc tế, mang hình ảnh du lich của Huế đến cộng đồng quốc tế thông qua sự kiện này”, ông Phúc kỳ vọng.

Trên đỉnh Bạch Mã
Trên đỉnh Bạch Mã

Khác với những cuộc đua trước đây, đây là giải Gran Fondo chuyên nghiệp quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, cũng như là lần đầu tiên được đăng ký vào danh sách các giải thi đấu của Liên đoàn đua xe đạp Quốc Tế (UCI) dưới hạng mục Cycling for All.

Cuộc đua này chia làm ba đoạn thi trong hai ngày, ngày 21.9 là chặng  “Thử thách vua leo núi Bạch Mã Laguna” với chiều dài 15,2km và độ cao 1.260m với tỷ lệ trung bình của dốc là 8,3%. Ngày 22.7 là chặng “Gran Fondo Huế – A Lưới – Huế” dài 150 km có độ cao 1.800m và Half Fondo dài 65km.

Vườn quốc gia bạch Mã sẽ đóng cửa tham quan trong ngày 21.9 để dành riêng cho sự kiện đặc biệt này.

Theo Ban tổ chức, đây là chặng leo dốc được đánh giá là thử thách với vận động viên khi phải đạp xe lên độ cao 1.313m so với mặt nước biển chỉ trong đoạn đường dài 15,2 km. Tuy vậy, đổi lại, khoảng 90% chiều dài cung đường là vận động viên đạp dưới những tán cây xanh.

Muốn lên Bạch Mã, các vận động viên phải đạp xe vượt độ cao 1.313m so với mặt nước biển chỉ trong đoạn đường dài 15,2 km.
Muốn lên Bạch Mã, các vận động viên phải đạp xe vượt độ cao 1.313m so với mặt nước biển chỉ trong đoạn đường dài 15,2 km.

Trong khi đó với chặng đua lên miền núi A Lưới, ngoại trừ 15km cuối cùng tương đối dễ dàng, còn lại toàn bộ chặng này bắt buộc các tay đua phải dốc hết sức lực để chinh phục các con đèo hiểm trở, những khúc cua quanh co để đến thị trấn A Lưới.

Cung đường này có phong cảnh đẹp với những vách núi hùng vĩ, những rừng cây bạt ngàn. Thị trấn A Lưới nằm giữa thung lũng A Shau và giáp biên giới 2 tỉnh Salavan và Sekong của nước Lào.

Đường lên thị trấn A Lưới
Đường lên thị trấn A Lưới

Sau khi đến A Lưới, các vận động viên sẽ quay trở lại và đích đến cuối cùng của Coupe de Hue Gran Fondo 2019 sẽ là cột cờ Phu Văn Lâu – ngay trước kinh thành Huế sát bên bờ sông Hương.

Trong khi đó, với chặng Half Fondo dài 65km, các vận động viên cũng xuất phát từ Huế đi A Lưới nhưng chỉ đạp 26,6km trên cung đường này rồi quay trở lại đích ở Huế.

Festival văn hóa Tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam – thế giới lần thứ V

TRƯỜNG AN – HUYỀN TRÂM |

Sáng 8.8, tại làng Lụa Hội An đã diễn ra chương trình Festival Văn hóa Tơ lụa thổ cẩm Việt Nam – thế giới lần thứ V, năm 2019 với sự tham dự của 8 quốc gia, đại diện 5 thành phố và hàng chục đơn vị sản xuất làng nghề tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam.

“Tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp giữ chân du khách”

Lục Tùng (thực hiện) |

Là tỉnh dẫn đầu ĐBSCL về sức hút khách du lịch, với mỗi năm đón 5-7 triệu lượt người/năm đến tham quan các danh thắng và con số này dự báo tăng trong các năm tới... Tuy nhiên, An Giang vẫn không tự thỏa mãn, thời gian gần đây lãnh đạo tỉnh đã không ngừng tăng cường mời gọi các doanh nghiệp đến đầu tư các dự án lớn để tạo thêm sản phẩm... nhằm hướng tới mục tiêu giữ chân khách lưu lại “thêm một ngày”. Để hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Trần Anh Thư – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Về Fansipan để lập kỷ lục với màn nhảy sạp “khủng” nhất Việt Nam

An Thượng |

Ngày 10.8, Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc 2019 sẽ chính thức khai mạc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và chương trình biểu diễn đặc sắc cùng các món ăn đặc trưng của miền sơn cước.

Đà Nẵng đón 39 người đẹp đến chung kết Miss World Việt Nam 2019

THUỲ TRANG |

Vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Thế giới Việt Nam sẽ diễn ra TP. Đà Nẵng vào đầu tháng 8 tới sẽ có sự tranh tài của 39 người đẹp để tìm ra người đại diện cho Việt Nam tham dự Miss World 2019.