Đêm khai mạc DIFF 2019 là cuộc so tài của hai đội pháo hoa Đà Nẵng- Việt Nam và Fireworks Center Khan – Nga. Mỗi màn trình diễn pháo hoa là một bức tranh tuyệt đẹp khắc họa những dòng sông quê hương gắn liền với hai điểm đến, hai quốc gia, không phải bằng màu nước, bằng bút vẽ mà bằng ánh sáng muôn màu của những bông pháo.

 Đội Việt Nam mở màn đêm khia mạc DIFF 2019
 Đội Việt Nam mở màn đêm khia mạc DIFF 2019

Lấy đề tài “Đôi bờ huyền thoại” và lựa chọn âm nhạc kết hợp khéo léo giữa nhạc nhẹ Việt Nam và những ca khúc quốc tế hiện đại, sôi động, đội Đà Nẵng- Việt Nam mang đến khán giả câu chuyện hùng tráng và tự hào của thành phố trẻ bên sông Hàn, với những thử thách và nỗ lực vươn mình để hội nhập, phát triển cùng thế giới.

 
 
 
 
 HÌnh ảnh pháo hoa đội Đà Nẵng - Việt Năm 2019
 HÌnh ảnh pháo hoa đội Đà Nẵng - Việt Năm 2019

Trong khi đó, đội Nga mang tới DIFF 2019 một bức họa dòng Volga xinh đẹp qua “Vũ điệu của lửa và nước”. Phần âm nhạc lúc du dương, kết hợp với pháo hoa bung tỏa trên bầu trời tạo nên một không gian huyền ảo, lúc mạnh mẽ như tình thần của “nước” và “lửa” mang đến không khí vui tươi cho đêm hội.

 
 
 
 
 Hình ảnh rực rỡ của đội pháo hoa đến từ Nga
 Hình ảnh rực rỡ của đội pháo hoa đến từ Nga

Từ một điểm nhấn của thành phố, DIFF đã trở thành một sự kiện văn hóa quốc tế được đón đợi mỗi mùa hè.

Năm 2018, DIFF được công nhận là sự kiện hàng đầu trong số 10 sự kiện tiêu biểu cả nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bình chọn.

Đây là kết quả đầy khích lệ, thể hiện sức lan tỏa của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, một sự kiện ngày càng nhận được sự quan tâm, đón nhận của người dân và du khách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng mong muốn, bằng những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc và hấp dẫn, cùng hàng loạt sự kiện đồng hành sôi động, ý nghĩa khác, DIFF 2019 hứa hẹn sẽ làm nên một mùa hè Đà Nẵng rực rỡ sắc màu, mang lại những trải nghiệm, khám phá hấp dẫn, mới mẻ cho người dân và du khách đến với Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” diễn ra từ 1.6.2019 đến hết 6.7.2019, gồm 05 đêm thi với 05 chủ đề: Cội nguồn (1.6, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (8.6, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15.6, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22.6, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (6.7, đêm Chung kết giữa hai đội xuất sắc nhất).