Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa vàng Bình Liêu năm 2021 chính thức khai mạc

Thanh Hương (T/hợp) |

UBND huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) chính thức chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch và Hội Mùa vàng Bình Liêu năm 2021.

Theo đó, Hội Mùa vàng là chương trình khởi đầu cho chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Bình Liêu năm 2021 sẽ diễn ra từ nay cho đến hết tháng 12.

Tuy nhiên vì diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, Hội Mùa vàng năm nay được rút gọn với một số hoạt động chính gồm Lễ mừng cơm mới tại đình Lục Nà, giải chạy chinh phục "Sống lưng khủng long", lễ khánh thành Điểm dừng chân cột mốc 1305, chương trình dù lượn “Bay trên mùa vàng”, triển lãm ảnh về Bình Liêu tại Nhà văn hóa thôn Ngàn Pạt (xã Lục Hồn) v.v... 

Theo ban tổ chức, huyện Bình Liêu sẽ căn cứ vào tình hình diễn biến dịch cụ thể để điều chỉnh về mặt thời gian, kế hoạch, nội dung của các chương trình sao cho phù hợp cũng như lập 3 chốt kiểm soát y tế nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng khi tham gia sự kiện. 

Ngoài ra, du khách và người dân cũng sẽ được khuyến cáo, nhắc nhở việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng chống, dịch dựa trên quy tắc 5K, quét mã QR, khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Được biết, Hội Mùa vàng Bình Liêu được tổ chức thường niên từ năm 2020 nhằm kích cầu du lịch nội địa nói chung và du lịch huyện Bình Liêu nói riêng. Sự kiện cũng sẽ tạo cơ hội để Bình Liêu có thể giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện Bình Liêu đến với du khách trong và ngoài nước.

TAGS

Việt Nam công bố lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Thanh Hương |

Mới đây, tại buổi họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã công bố về lộ trình dự kiến thí điểm mở cửa du lịch quốc tế.


Lần đầu tiên Việt Nam trở thành “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á”

Thanh Hương |

Việt Nam vinh dự được Tổ chức World Travel Awards bình chọn là “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á” (Asia’s Leading Sustainable Destination 2021).

Trekking “sống lưng khủng long” Bình Liêu mùa hoa trẩu tháng 3

Phạm Ly |

Bình Liêu (Quảng Ninh) vốn được cộng đồng xê dịch mệnh danh là “cung đường tuần tra biên giới đẹp bậc nhất vùng Đông Bắc”. Mới đây, cung trekking này đã được xây dựng thêm một đường thang bộ dài khoảng 1,8 km với khoảng 2.000 bậc, giúp rút ngắn thời gian chinh phục cột mốc 1305 Bình Liêu trước mùa hoa trẩu đang cận kề.