Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận

Khả Như |

"Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận" là chủ đề của lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019, dự kiến diễn ra trong 7 ngày, từ 26.4-2.5.

Lễ hội có nhiều hoạt động đặc sắc như: Hội chợ thương mại, Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc Ninh Thuận, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội với chủ đề “Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận”.

Các giống nho Ninh Thuận quyến rũ du khách.
Các giống nho Ninh Thuận quyến rũ du khách.

Tọa đàm về nho và vang Ninh Thuận, đua xe trên đồi cát Mũi Dinh, trải nghiệm làng nho, táo Ninh Thuận, chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố, tham quan vườn quốc gia Phước Bình…

Nho xanh đang mang lại giá trị kinh tế cho nông dân Ninh Thuận.
Nho xanh đang mang lại giá trị kinh tế cho nông dân Ninh Thuận.

Các địa điểm được lựa chọn để tổ chức lễ hội gồm Quảng trường 16.4, làng nho Thái An, làng nho Phước Thuận, trại nho rượu Mỹ Sơn, làng nghề dệt Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc, vịnh Vĩnh Hy…

Ông Lê Văn Bình-Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: “Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh, quê hương và con người Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước; giới thiệu các sản phảm đặc thù, riêng biệt sẵn có của tỉnh Ninh Thuận góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh.

Lễ hội còn là dịp  tôn vinh những giá trị kinh tế mà cây nho mang lại cho địa phương, làm rõ sự khác biệt mang tính đặc trưng của nho Ninh Thuận; tạo cơ hội giao thương giữa người trồng nho, người sản xuất, chế biến sản phẩm từ nho và người tiêu dùng, qua đó nên bạt khát vọng, vượt khó vươn lên tạo dựng cuộc sống của người dân vùng khô hạn”.

Trang trại nho Ba Mọi, chuẩn bị các giống mới để chuẩn bị đón khách tham quan nhân dịp Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận được tổ chức năm 2019.
Trang trại nho Ba Mọi, chuẩn bị các giống mới để chuẩn bị đón khách tham quan nhân dịp Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận được tổ chức năm 2019.

Cũng theo ông Bình, lễ hội cũng góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Ninh Thuận về kinh tế gắn với văn hoá, du lịch và triển vọng phát triển bền vững.

Thu hút các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư vào địa phương trên tinh thần hợp tác, hữu nghị góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong xu hướng hội nhập và phát triển của nước.

TAGS

Phó chủ tịch Thừa Thiên Huế chủ trì lễ tế đàn Xã Tắc

H.V.M |

Lễ tế đàn Xã Tắc năm nay, ông Nguyễn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế đã làm chủ lễ để cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Truyền cảm hứng về áo dài cho lớp trẻ

M.T |

Một trong những điểm nhấn nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài 2019 đang diễn ra tại TPHCM là chương trình "Truyền cảm hứng về áo dài".

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế và Đà Nẵng

Phạm Ly |

Diễn ra cùng thời điểm cả nước đang bước vào kì nghỉ lễ 30.4 – 1.5, Huế và Đà Nẵng là hai thành phố sẽ diễn ra các lễ hội khinh khí cầu quốc tế cùng các hoạt động văn hóa – du lịch bên lề độc đáo.

Phú Quốc tiếp tục là điểm đến “hút” du khách quốc tế

Thế Duy |

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong tháng 2 năm 2019, tổng lượt khách đến tham quan du lịch tại Kiên Giang ước đạt 846.441 lượt, tăng 36,1 % so với cùng kỳ năm 2018. Riêng Phú Quốc có 471.009 lượt khách tham quan du lịch, tăng 150,3 % so cùng kỳ.