Thưởng thức ẩm thực thế giới tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Cơm rang Malaysia, bánh mỳ kiểu Úc, kiểu Nga, chè Singapore và cả những món ăn dân dã như bánh xèo Việt Nam cũng có mặt tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng. Với chủ đề “Hương vị Quê hương”, sự kiện sẽ diễn ra từ 2.6 đến ngày 6.6.2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Nhằm tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019”.

 

Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

 

Ông Nguyễn Xuân Bình – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng - Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) chia sẻ: “Trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng được biết đến như điểm đến mới nổi, hấp dẫn, được các trang mạng – tạp chí uy tín quốc tế đánh giá, bình chọn cũng như được du khách trong nước và du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu.

Sự kiện Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ  là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới”.

     

 

Cũng tại buổi lễ, các đầu bếp quốc tế và địa phương đã được nhận huy hiệu từ ban tổ chức nhằm tri ân sự đóng góp to lớn và quan trọng của các đầu bếp trong thời gian diễn ra lễ hội.

 Ngay tại lễ khai mạc, du khách đã được thưởng thức món ăn đến từ ác châu lục, trực tiếp xem các bếp trưởng chế biến món ăn.

 

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì điểm đặc biệt và nổi bật nhất đó là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

 

Các đầu bếp sẽ có  5 ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương. 

 

Cơm rang Malaysia

 

          
Người dân thích thú ẩm thực các nước ngay tại lễ hội 

Việt Nam và Nga mở màn rực rỡ cho Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019

THUỲ TRANG - HOÀNG VINH |

Tối 1.6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) đã chính thức khai mạc. Đội Đà Nẵng – Việt Nam đã có màn trình diễn thu hút và gây ấn tượng với nền nhạc sôi động, phong phú. Trong khi đó, đội Nga lại khiến khán giả trầm trồ khi kể chuyện về dòng sông Volga xinh đẹp.

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu phát triển du lịch bền vững

THUỲ TRANG |

Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2019-2023). Với một ban chấp hành mới, Hiệp hội Du lịch (HHDL )Đà Nẵng đề ra mục tiêu phát triển du lịch lành mạnh, bền vững.

“Vũ hội Ánh Dương” chính thức ra mặt du khách tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Sáng 31.5.2019, tại quảng trường Noel Plaza, khu du lịch Sun World Ba Na Hills, show nghệ thuật đẳng cấp quốc tế “Vũ hội Ánh Dương” đã chính thức ra mắt. Show diễn đầu tiên đã lập tức khiến khán giả thích thú trước sự hoành tráng và công phu tới từng chi tiết.

Đầu bếp quốc tế thưởng thức món bánh xèo ở Đà Nẵng

Khánh Nguyên |

Hàng chục đầu bếp quốc tế tham gia lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng đã có dịp được thưởng thức món bánh xèo, một đặc sản của xứ Quảng.