Nhằm tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019”.

 

Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

 

Ông Nguyễn Xuân Bình – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng - Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) chia sẻ: “Trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng được biết đến như điểm đến mới nổi, hấp dẫn, được các trang mạng – tạp chí uy tín quốc tế đánh giá, bình chọn cũng như được du khách trong nước và du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu.

Sự kiện Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ  là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới”.

     

 

Cũng tại buổi lễ, các đầu bếp quốc tế và địa phương đã được nhận huy hiệu từ ban tổ chức nhằm tri ân sự đóng góp to lớn và quan trọng của các đầu bếp trong thời gian diễn ra lễ hội.

 Ngay tại lễ khai mạc, du khách đã được thưởng thức món ăn đến từ ác châu lục, trực tiếp xem các bếp trưởng chế biến món ăn.

 

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì điểm đặc biệt và nổi bật nhất đó là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

 

Các đầu bếp sẽ có  5 ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương. 

 

Cơm rang Malaysia

 

          
Người dân thích thú ẩm thực các nước ngay tại lễ hội