Tháng 6 đến Lý Sơn ngắm dù lượn từ đỉnh Thới Lới

T. A |

Tháng 6 này, Hội dù lượn thành phố Hà Nội, Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cùng Tổng cục Thể dục thể thao sẽ phối hợp tổ chức "Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019" tại đỉnh núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn. 

Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày từ 21.6 đến 25.6.2019, nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thành tỉnh Quảng Ngãi, hưởng ứng Tuần lễ Văn hoá – Du lịch huyện đảo Lý Sơn lần thứ II, đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo và quảng bá Du lịch.

Đây là sự kiện đầu tiên do Hội dù lượn thành phố Hà Nội tổ chức sau khi được thành lập ngày 17.11.2018.  

Điểm cất cánh dù lượn nằm trên đỉnh Núi Thới Lới - Đảo Lý Sơn - Là là 1 trong 5 ngọn núi lửa độc đáo đã tắt từ lâu của huyện Đảo.

Phóng tầm mắt từ đỉnh Thới Lới, du khách có thể nhìn thấy hết quanh cảnh của Lý Sơn với với biển xanh, mây trắng, những cánh đồng tỏi, những con thuyền.

Giải dù lượn năm 2019 sẽ có sự góp mặt của các phi công đến từ khắp các câu lạc bộ dù lượn trên cả nước gồm Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã gửi thư mời đến một số đoàn vận động viên nước ngoài có quan hệ thân thiết với cộng đồng dù lượn Việt Nam như: Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản…. 

Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019 là nơi các phi công có cơ hội trao đổi, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng dù lượn tại Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, ban tổ chức mong muốn giải dù lượn sẽ là dịp thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến Lý Sơn.

Một ngày ở hòn đảo đẹp và hoang sơ bậc nhất miền Bắc

Sương Mai |

Do chưa được đưa vào khai thác du lịch nhiều nên đảo Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) vẫn giữ được những nét hoang sơ đầy cuốn hút. 

Sắc màu Ban Mê

T. A |

“Sắc màu Ban Mê” là câu chuyện về cảnh sắc, con người Tây Nguyên được thể hiện bằng những hình ảnh đặc trưng từ hạt cà phê phố núi, con đường sách, mái nhà rông. Ở đó có cả sự bình yên đẹp đến kì lạ.

Độc lạ với lễ hội dưa hấu tại ở Quảng Ngãi

THU THẢO |

Sáng 13.4, tại xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra lễ hội dưa hấu. Đây được xem là lễ hội được tổ chức lần đầu tiên tại “thủ phủ” dưa hấu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Chọn sự phồn thịnh của dân chứ không phải nhà đầu tư lớn, dự án to

Thanh Hải (theo Lao Động) |

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ khẳng định, Quảng Ngãi luôn chọn mục tiêu ổn định đời sống, phát triển kinh tế cho người dân lên hàng đầu chứ không phải nhà đầu tư nào, dự án to hay nhỏ. Dựa án của FLC dự kiến triển khai tại Quảng Ngãi hiện chưa thực hiện bất cứ bước triển khai nào trong trình tự lập thủ tục đầu tư...