Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày từ 21.6 đến 25.6.2019, nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thành tỉnh Quảng Ngãi, hưởng ứng Tuần lễ Văn hoá – Du lịch huyện đảo Lý Sơn lần thứ II, đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo và quảng bá Du lịch.

Đây là sự kiện đầu tiên do Hội dù lượn thành phố Hà Nội tổ chức sau khi được thành lập ngày 17.11.2018.  

Điểm cất cánh dù lượn nằm trên đỉnh Núi Thới Lới - Đảo Lý Sơn - Là là 1 trong 5 ngọn núi lửa độc đáo đã tắt từ lâu của huyện Đảo.

Phóng tầm mắt từ đỉnh Thới Lới, du khách có thể nhìn thấy hết quanh cảnh của Lý Sơn với với biển xanh, mây trắng, những cánh đồng tỏi, những con thuyền.

Giải dù lượn năm 2019 sẽ có sự góp mặt của các phi công đến từ khắp các câu lạc bộ dù lượn trên cả nước gồm Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã gửi thư mời đến một số đoàn vận động viên nước ngoài có quan hệ thân thiết với cộng đồng dù lượn Việt Nam như: Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản…. 

Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019 là nơi các phi công có cơ hội trao đổi, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng dù lượn tại Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, ban tổ chức mong muốn giải dù lượn sẽ là dịp thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến Lý Sơn.