Sẽ bàn về giải pháp phục hồi du lịch Việt Nam trong tháng 12.2021

Thanh Hương |

Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” do Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây.

Hội thảo được sẽ tạo cơ hội để sở ban ngành, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trao đổi thông tin, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm sớm phục hồi ngành công nghiệp không khói.

Theo đó, hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả và khách mời tham dự với 3 phiên chuyên đề gồm Hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật; Xu hướng, giải pháp phục hồi, phát triển du lịch; Công nghệ số trong phục hồi, phát triển du lịch.

Ban tổ chức hy vọng, hội thảo sẽ nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của các chuyên gia trong lĩnh vực du lich để từ đó, đóng góp nhiều ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm để ngành du lịch Việt Nam “vượt bão”, sẵn sàng đón du khách quốc tế trở lại trong trạng thái “bình thường mới”.

Tuỳ theo tình hình dịch bệnh, hội thảo “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” sẽ được tổ chức tại tỉnh Nghệ An hoặc Hà Nội.

Trước đó, kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc được Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) và UBND tỉnh Kiên Giang đã được thống nhất. Cụ thể, bắt đầu từ cuối tháng 11 và đầu tháng 12, sẽ đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine theo quy trình khép kín. Du khách quốc tế có thể đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm dịch vụ tại khu vực lưu trú riêng biệt.

Để triển khai kế hoạch thí điểm được thuận lợi, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ chịu trách nhiệm triển khai thực hiện trên địa bàn. Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) hỗ trợ thực hiện các hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch, và kết nối các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, tour, tuyến phục vụ khách.

TAGS

Hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung”

Thanh Hương |

Một hội thảo trực tuyến có chủ đề “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” gây chú ý với sự tham dự đông đảo của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Đà Nẵng hội thảo trực tuyến giới thiệu du lịch với Nhật Bản

THUỲ TRANG |

Đến giữa tháng 12.2020, đã có 683 lượt đăng ký tham dự hội thảo du lịch trực tuyến với chủ đề “Đà Nẵng, trung tâm di sản miền Trung Việt Nam, điểm đến an toàn, hấp dẫn 2021”.

Đà Nẵng kết nối thị trường quốc tế qua chuỗi hội thảo trực tuyến

THUỲ TRANG |

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình kết nối với các đối tác du lịch Thái Lan, thị trường Malaysia và Singapore.