Sắc hoa trong cung đình Huế

H.V.M |

“Sắc hoa trong cung đình Huế” là tên của một triển lãm chuyên đề tại điện Long An (số 3 Lê Trực, thành phố Huế) do Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế tổ chức.

Các hình thức trang trí hoa lá trên các vật dụng sinh hoạt là một trong những loại hình trang trí phổ biến trong mỹ thuật thời Nguyễn.

Trưng bày với chủ đề “Sắc hoa trong cung đình Huế” giới thiệu đến du khách các hình thức trang trí theo chủ đề hoa lá trên các vật dụng sinh hoạt trong hoàng cung triều Nguyễn. 

 
 

Bằng các kỹ thuật vẽ, chạm, khắc, khảm, đúc… trên các loại chất liệu khác nhau như: trên men gốm, trên gỗ, trên thủy tinh hoặc các loại đá quý.

 
 

Các hình thức trang trí hoa lá trên vật dụng cung đình Huế không chỉ phản ánh những ước nguyện về cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, triều đại thịnh vượng, đất nước thái bình...

 
 

Đây còn là kết tinh của nghệ thuật chế tác và khiếu thẩm mỹ của các nghệ nhân xưa.

Khám phá đảo quốc Singapore ngay tại Hà Nội

Lê Quang Vinh |

Với sự hỗ trợ của UBND TP.Hà Nội, Tổng cục Du lịch Singapore phối hợp cùng Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam sẽ tổ chức Lễ hội Singapore lần đầu tiên ở Việt Nam, diễn ra trong 2 ngày 23 - 24.3.2019, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).  

Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận

Khả Như |

"Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận" là chủ đề của lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019, dự kiến diễn ra trong 7 ngày, từ 26.4-2.5.

Phó chủ tịch Thừa Thiên Huế chủ trì lễ tế đàn Xã Tắc

H.V.M |

Lễ tế đàn Xã Tắc năm nay, ông Nguyễn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế đã làm chủ lễ để cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Truyền cảm hứng về áo dài cho lớp trẻ

M.T |

Một trong những điểm nhấn nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài 2019 đang diễn ra tại TPHCM là chương trình "Truyền cảm hứng về áo dài".