Sa Pa: Các khách sạn và khu du lịch đồng loạt giảm giá kích cầu du lịch

Thái An |

Nhiều cơ sở lưu trú, hãng xe, kinh doanh dịch vụ đồng loạt giảm giá từ 30 - 50%, Sa Pa đang trở thành địa phương đầu tiên tung ra chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn tại khu vực phía Bắc.

Lần đầu tiên một chương trình kích cầu du lịch rộng khắp đang được UBND thị xã Sa Pa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Sa Pa và Cty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan tổ chức. Theo đó, đồng loạt các khách sạn, homestay, hãng xe du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa, các điểm đến tham quan du lịch sẽ giảm giá dịch vụ từ 30 - 50%.

Ngay sau khi chương trình được kích hoạt, tính đến ngày 1.5, đã có hơn 30 doanh nghiệp du lịch địa phương đăng ký tham gia, bao gồm hơn 27 khách sạn, homestay, 2 hãng xe, một số nhà hàng và khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Sa Pa mùa dịch sụt giảm khách. Ảnh: Minh Phương.
Sa Pa mùa dịch không có khách du lịch ghé thăm.

Hiệp hội Du lịch Sa Pa cho biết, danh sách các doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch sẽ còn tiếp tục được cập nhật trong những ngày tới. Và các mức giá giảm trên sẽ được các khách sạn, hãng xe áp dụng trong tháng 5 và tháng 6.2020.

Riêng khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã đón khách trở lại từ ngày 28.4 và triển khai chương trình ưu đãi giảm tới 60% giá vé cáp treo Fansipan cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc bao gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái và Hòa Bình và được áp dụng đến hết ngày 28.6.

Theo đó, giá vé cáp treo sau khi giảm chỉ còn 300 nghìn đồng/ người lớn và 200 nghìn đồng/ trẻ em cao từ 1 - 1,3m. Trẻ em dưới 1m miễn phí. Đại diện Sun World Fansipan Legend cho biết, khu du lịch sẽ tiếp tục triển khai những gói combo kích cầu lớn và hấp dẫn dành cho du khách toàn quốc.

Khách sạn tại Sa Pa đồng loạt giảm giá sâu nhằm thu hút du khách trở lại.
Khách sạn tại Sa Pa đồng loạt giảm giá sâu nhằm thu hút du khách trở lại.

Đây cũng được xem là một nỗ lực cao của UBND thị xã Sa Pa, Hiệp hội Du lịch Sa Pa cùng các doanh nghiệp du lịch tại địa bàn nhằm nhanh chóng tái khởi động và phục hồi ngành công nghiệp không khói của địa phương.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Đình chiểu - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Lào cai, thị trường du lịch Sa Pa trong khoảng thời gian qua gần như tê liệt do sức ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Lượng du khách đã sụt giảm tới 50% trong tháng 3 và 100% trong tháng 4.

Chia sẻ về sự tiên phong của Sa Pa trong công tác kích cầu du lịch, ông Tô Bá Hiếu - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa cho biết, việc thực hiện các chương trình kích cầu lúc này là hết sức cần thiết để từng bước khỏi động trở lại thị trường du lịch Sa Pa nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, cũng như giải quyết công ăn việc làm cho nhân lực ngành du lịch.

 

"Các chương trình kích cầu du lịch được thực hiện song song với việc tuân thủ nghiêm ngặt Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Chúng tôi cũng yêu cầu các đơn vị áp dụng các biện pháp phòng dịch một cách chặt chẽ, thực hiện các công tác khử khuẩn liên tục, đo thân nhiệt cho du khách, đặt dung dịch sát khuẩn trong khách sạn, trên xe và khắp các khu du lịch, đeo khẩu trang và giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người trong quá trình di chuyển, tham quan và nghỉ dưỡng tại Sa Pa" - ông Tô Bá Hiếu cho biết thêm.

Tuy dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, lượng khách đến Sa Pa còn thưa vắng. Tuy nhiên, với chương trình kích cầu kéo dài hai tháng tới, cộng với thời tiết đẹp, nhiều trải nghiệm đặc sắc của vùng cao Tây Bắc, Sa Pa nhất định sẽ trở thành điểm đến lý tưởng bậc nhất cho du khách sau những ngày cách ly xã hội.

TAGS

Thừa Thiên -Huế mở cửa di tích và miễn phí vé tham quan dịp 30.4

Tường Minh |

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định mở cửa trở lại một số điểm di tích và miễn phí vé tham quan cho du khách trong dịp nghỉ lễ 30.4 -1.5 năm nay.

PC Khánh Hòa: San sẻ với đồng bào khó khăn do dịch COVID-19

Huy Tôn |

Không chỉ nỗ lực đảm bảo an toàn, duy trì lưới điện cao độ trong những ngày dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên cùng chung tay hành động thiết thực hỗ trợ những đồng bào yếu thế bị tác động mạnh trong  dịch bệnh.

Đà Nẵng: Đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ vẫn tăng

Tường Minh |

Báo cáo của Cục Thống kê Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, nhưng nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực du lịch dịch vụ vẫn tăng mạnh mẽ.

Bình Định xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện và hấp dẫn

NGUYỄN TRI |

Ngày 21.4, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, vừa phê duyệt đề án Đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.