"Những ngày Văn hóa Hàn Quốc" tại Quảng Nam 2021

Thái An |

Từ ngày 7-14.4, "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2021" tại TP. Tam Kỳ và Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức, gồm 2 hoạt động nổi bật: Giải vô địch câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 từ ngày 7-14.4 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ và Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2021 từ ngày 9-11.4 tại thành phố Hội An.

Theo đó, Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2021 hứa hẹn là một hoạt động vô cùng sôi động và cuốn hút với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Không những vậy, đến với Hội An, Quảng Nam lần này, du khách và người dân Quảng Nam sẽ còn có dịp trải nghiệm các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, Hội An như làm đồ thủ công Hàn Quốc, chơi trò chơi và nhận quà may mắn, khám phá du lịch, văn hóa Hàn Quốc qua hình ảnh, hoạt động chợ phiên Hội An…

Nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam cùng tham gia sự kiện tại Quảng Nam sắp tới. Ảnh: BTC
Nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam cùng tham gia sự kiện tại Quảng Nam sắp tới. Ảnh: BTC

Ngoài ra, nhằm tích cực hỗ trợ sự phát triển của phong trào luyện tập và nâng cao thành tích thi đấu Taekwondo của các vận động viên trên toàn quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã đồng hành với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức Giải vô địch câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc tại các địa phương khác nhau như Hà Nội, Huế. Năm 2021, Giải đấu dự kiến thu hút gần 1.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ trong lĩnh vực Taekwondo đến với Quảng Nam để tham dự và tranh tài.

Được biết, 2 sự kiện trên là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa tỉnh Quảng Nam và Hàn Quốc nói riêng. Đây cũng là cách nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Hàn Quốc, tăng cường giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đất nước.

Giải vô địch câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc cũng được diễn ra nhân sự kiện lần này. Ảnh: BTC
Giải vô địch câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc cũng được diễn ra nhân sự kiện lần này. Ảnh: BTC

Hội An đang là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là du khách đến từ Hàn Quốc. Hoạt động lần này nhằm góp phần thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Hội An sau thời gian dài chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ông Park Noh-wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, "Việt Nam và Hàn Quốc đang cùng nhau vun đắp một tương lai tươi sáng hơn. Tôi rất vui mừng khi có dịp giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tới Quảng Nam - vùng đất giàu văn hóa, lịch sử và thân thiện. Tôi hy vọng, chương trình lần này sẽ là chiếc cầu nối góp phần đưa người dân hai nước xích lại gần nhau hơn bỏ qua những rào cản về văn hóa, ngôn ngữ".

TAGS

Ninh Bình tổ chức khai mạc Năm Du lịch quốc gia với lễ hội Hoa Lư

NGUYÊN THI |

UBND tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư năm 2021 vào ngày 20.4.

Triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc 2019 tại TPHCM

TT |

Trong hai ngày 28 và 29.9.2019, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) sẽ tổ chức Triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc 2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM.

Những sắc màu văn hóa Hàn Quốc tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019

Thy Yến |

Festival Nghề truyền thống Huế hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách đến với Huế với những sắc màu đa văn hóa, trong đó có xứ sở kim chi - Hàn Quốc.