Người Sài Gòn bắt ngay cơ hội thưởng thức 20 loại rượu vang Úc

THUỲ TRANG |

Trong khuôn khổ chương trình Hương Vị Nước Úc (Taste of Australia) trong tháng 5.2019, Tổng Lãnh Sự Quán Úc sẽ tổ chức sự kiện Hành trình Ẩm thực và Rượu vang Úc dành cho công chúng từ 13g đến 16g Chủ Nhật, ngày 19.5 tại khách sạn Park Hyatt Saigon, TPHCM.

Thông tin từ Tổng Lãnh Sự Quán Úc, sự kiện sẽ giới thiệu những sản phẩm tốt nhất đến từ hơn 20 nông trại sản xuất rượu vang ở Úc.

Khách tham dự sẽ được thử các loại rượu vang hảo hạng của Úc và tìm hiểu về rượu từ các nhà cung cấp. Khách yêu thích rượu vang có thể biết thêm về các vùng làm rượu tốt nhất và các loại giống duy nhất ở Úc đến từ các chuyên gia về rượu tại các buổi hội thảo chuyên đề.

 
 Khách thạm dự sẽ được phục vụ những món ăn nhẹ cùng rượu vang Úc thượng hạng

Một vài nông sản thượng hạng của Úc có thể kể đến như là các loại thịt, pho mát, hạt mắc-ca và các món tráng miệng sẽ được kết hợp hài hòa với các loại rượu vang của Úc tại sự kiện lần này.

Vì vậy, mỗi vị khách khi đến với bữa tiệc này sẽ được thưởng thức tất cả các loại rượu vang và thức ăn tại sự kiện, và tham gia vào các buổi hội thảo chuyên đề về rượu.

Số tiền thu được từ sự kiện sẽ dùng để quyên góp cho tổ chức KOTO - một dự án hoạt động dưới mô hình một nhà hàng kinh doanh phi lợi nhuận và trung tâm dạy nghề với phương châm làm thay đổi cuộc sống của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

4.100 khách Đức, Trung Quốc tham quan TPHCM, Đà Nẵng và Hạ Long

M.T |

Trong tháng 5, có  hai tàu biển World Dream chở 4.100 hành khách cập tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) ngày 15.5 và tàu Ms. Europa 2 lần lượt cập tại các cảng Hạ Long ngày 19.5, tại cảng Tiên Sa ngày 20.5 và cảng SPCT (TPHCM) ngày 22.5.    

Bánh Cóng miền Tây – Đi xa là nhớ, đi về là ăn

Tuấn Đạt |

Bánh Cóng là món ngon nổi tiếng của Sóc Trăng, là đặc sản của người Khmer Nam Bộ được rất nhiều người Sài Gòn ưa chuộng. Chỉ đơn giản là bánh được đổ trong những chiếc cóng nên bánh có tên gọi là bánh Cóng.

13 đầu bếp danh tiếng thế giới quy tụ tại lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019

THUỲ TRANG |

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng sẽ mang chủ đề “Hương vị Quê hương” được diễn ra từ 2.6 đến ngày 6.6.2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Đầu bếp Nhật Bản giành giải nhất cuộc thi “Thách thức Cao Lầu”

KHÁNH NGUYÊN |

Đầu bếp đến từ đất nước Nhật Bản đã xuất sắc vượt qua 9 đầu bếp khác, để giành giải nhất cuộc thi Thách thức Cao Lầu, tại Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019.