Ngắm toàn cảnh Mộc Châu từ trên cao tại lễ hội khinh khí cầu 2019

Phạm Ly |

Diễn ra vào đúng dịp lễ Tình nhân 14.2, năm chiếc khinh khí cầu và đoàn phi công đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… đã thả vào bầu trời Mộc Châu nhiều màu sắc rực rỡ trước sự trầm trồ, thích thú của người xem.

Lễ hội bay khinh khí cầu quốc tế diễn ra xuyên suốt trong 3 ngày 14-16.2.2019 tại cao nguyên Mộc Châu, Sơn La. Lễ hội năm nay do huyện Mộc Châu phối hợp với công ty TNHH khinh khí cầu Ballooning Media  tổ chức.

 
 Trải nghiệm bay trên khinh khí cầu và ngắm toàn cảnh cao nguyên Mộc Châu. Ảnh: Bùi Đại Nghĩa

Ngày đầu tiên khai mạc cũng trùng với ngày Lễ tình nhân 14.2 đã trở thành một điểm nhấn của mùa lễ hội khinh khí cầu năm nay. Lễ hội bay khinh khí cầu Quốc tế 2019 được tổ chức với 3 loại hình: bay treo, bay tự do và bay biểu diễn.

 
Quá trình chuẩn bị cho lần "cất cánh" đầu tiên. Ảnh: Moc Chau Ballooning

6-7h sáng các 15,16.2 sẽ có một khinh khí cầu bay tự do ngắm toàn cảnh cao nguyên Mộc Châu lúc bình minh. Từ 6h30-8h30 và từ 16h30-18h30 trong 3 ngày luôn có các khinh khí cầu bay treo biểu diễn tại quảng trường.

Du khách cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng cao nguyên Mộc Châu từ trên cao dưới hai hình thức: bay treo (bay lên độ cao 20m) trong khung giờ 6:00-8:30 và 16:30-18:30 hoặc bay tự do (thời lượng bay 40 phút đến một tiếng) duy nhất vào 5h30 mỗi buổi sáng trong ba ngày diễn ra lễ hội.

TAGS

Độc đáo ngôi làng rước "ông lợn" bằng Kiệu tại Hà Nội

ANH THƯ |

Từ bao đời nay, vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm, dân làng La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) lại nô nức tổ chức lễ rước “ông lợn”. Đây được coi là một nét đẹp văn hóa tâm linh độc đáo của người dân địa phương.

Vui Xuân Kỷ Hợi: Sắc thái văn hoá Bắc Giang

M. K |

Trong hai ngày mồng 5 và 6 Tết (9 - 10.2.2019), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình Tết "Vui Xuân Kỷ Hợi: Sắc thái văn hóa Bắc Giang" tại Hà Nội.

Hàng ngàn du khách đổ về trẩy hội Đống Đa Tây Sơn

NGUYỄN VÂN |

Lễ hội Đống Đa Tây Sơn dường như đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc sắc của tỉnh Bình Định. Đây là dịp để nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương sống lại những năm tháng quật khởi của phong trào nông dân Tây Sơn.

Hào hứng đua thuyền Nam ở Đắk Lắk

Hữu Long |

Cứ đến ngày mùng 4 Tết hằng năm, tại tại Hồ Sen thuộc thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana, Đắk Lắk), giải đua thuyền Nam truyền thống lại diễn ra. Giải đấu năm nay được tổ chức lần thứ XII, thu hút hàng trăm người tham gia.