Bao trùm với tiêu đề ‘’Passion Made Possible’’ (Nơi đam mê khơi mở tiềm năng) - thương hiệu truyền thông chính thức của Đảo quốc Singapore - lễ hội là một phần trong nỗ lực mang hình ảnh Singapore đến gần hơn với người dân khu vực phía Bắc Việt Nam thông qua việc giới thiệu nền văn hóa đặc sắc và những trải nghiệm du lịch độc đáo của Đảo quốc Singapore.

Theo bà Sherleen Seah - Trưởng Đại diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam: “Gần 600.000 du khách Việt đã ghé thăm Singapore trong năm 2018 - tăng 11% so với năm 2017. Chúng tôi rất vui khi tiếp tục được du khách Việt chọn là điểm đến thường xuyên. Hy vọng rằng, Singapore sẽ luôn là nơi mà mỗi du khách Việt đều có thể thỏa sức đam mê và khám phá bản thân”.

Lễ hội Singapore tại Hà Nội gồm chuỗi hoạt động với các chủ đề hấp dẫn:  1. Dành cho Người định hình văn hóa (giới thiệu những tuyệt tác nghệ thuật, trình diễn văn hóa và chiếu phim). 2. Dành cho Tín đồ Ẩm thực (quy tụ những hương vị đặc trưng từ những nhà hàng danh tiếng đạt chuẩn Michelin hay ẩm thực địa phương độc đáo). 3. Dành cho Nhà Sưu tập (giới thiệu những thương hiệu thời trang đặc sắc). 4. Dành cho Nhà Khám phá (tái hiện những điểm mang tính biểu tượng của Singapore). 5. Dành cho Người Yêu thích giao lưu (tạo dựng không gian giải trí cùng những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng).

Trong khuôn khổ lễ hội, một sự kiện bên lề được tiến hành bởi Tổng cục Du lịch Singapore và khách sạn Pan Pacific Hà Nội: Tiệc tự chọn ngày 22.3, với những món ăn đặc biệt từ những nhà hàng và quán ăn danh tiếng Singapore cùng phần phô diễn tài năng bởi Michelin Hawker Chan - đầu bếp sở hữu sao Michelin.

Bà Catherine Wong Siow Ping - Đại sứ Singapore tại Việt Nam - chia sẻ: “Cùng với Tổng cục Du lịch Singapore, chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được tổ chức sự kiện đặc biệt này và mang hình ảnh đất nước Singapore đến gần hơn với người Việt, đặc biệt là người Hà Nội. Lễ hội này cũng là cơ hội tuyệt vời để mở rộng giao lưu văn hóa và thắt chặt mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam”.

Lễ hội Singapore 2019 còn có sự góp mặt của nhiều hãng hàng không, công ty du lịch của Singapore và Việt Nam. Lễ hội mở cửa tự do, với nhiều ưu đãi, phần quà hấp dẫn tại các gian hàng và quầy thông tin du lịch Singapore dành cho du khách.

LÊ QUANG VINH