Kết nối tình hữu nghị, kích cầu du lịch Việt Nam - LB Nga sau dịch Covid-19

Thái An |

Mới đây, nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, CLB Du lịch Việt - Nga kết hợp với VP Du lịch Quốc gia LB Nga tại Việt Nam (Visit Russia) đã tổ chức chương trình “Gặp mặt và trao quà Hữu nghị Việt – Nga” tại Hà Nội. 

Sự kiện nhằm mong muốn gửi đến những người bạn Nga món quà hữu nghị bày tỏ tình đoàn kết và thân hữu giữa nhân dân hai nước. 

Năm 2020 cũng là năm diễn ra các hoạt động kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Nga và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương giữa hai nước.

 
 Các bạn người Nga sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam bày tỏ cảm xúc khó quên khi trải qua thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19. 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Quang Lân – Chủ tịch CLB Du lịch Việt Nam cho hay, chương trình chỉ là một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn lao, thể hiện tình cảm của người dân Việt tới các bạn bè Nga.

Còn ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam – LB Nga cho biết thêm, cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ngay khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Nga, Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị đã cùng một số doanh nghiệp và các lưu học sinh tại Liên Xô cũ ủng hộ hàng trăm nghìn thiết bị vật tư y tế cho Chính phủ và nhân dân Nga, cũng như tặng hàng trăm suất quà cho khách du lịch Nga đang làm việc và học tập tại Việt Nam.

 
 Ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị VN - LB Nga phát biểu tại sự kiện. 

Sự kiện được xem là một trong những hoạt động của Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị nhằm lan toả thông điệp đoàn kết, yêu thương, chia sẻ và động viên nước bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong gian đoạn hậu COVID-19, hai nước Nga - Việt hy vọng sẽ có những hợp tác mang tính chiến lược giúp phát triển kinh tế - xã hội cũng như kích cầu tăng trưởng du lịch giữa đôi bên. 

Được biết, năm 2019, Việt Nam đã đón gần 650 nghìn lượt khách Nga đến nghỉ dưỡng. 

TAGS

Huế-Đà Nẵng-Quảng Nam “bắt tay” phục hồi phát triển du lịch hậu COVID-19

KHÁNH NGUYÊN |

Nhằm tăng cường liên kết, hợp tác giữa các tỉnh, thành, phát huy thế mạnh du lịch của từng địa phương, tạo đà phục hồi du lịch sau đại dịch COVID - 19, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã thống nhất triển khai chương trình hành động liên kết phục hồi và phát triển du lịch, đồng thời phát động chương trình kích cầu du lịch 3 địa phương. 

Ra mắt Hội Lữ hành Khánh Hòa: Bắt tay nhau vượt qua đại dịch

Nguyễn Phước Tín |

Sáng 25.5, Hội Lữ hành Khánh Hòa (gọi tắt là KTA, thuộc Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa) chính thức ra mắt Ban chấp hành lâm thời nhiệm kỳ I (năm 2020 - 2024) gồm 13 ủy viên. Đây nơi các doanh nghiệp lữ hành "gặp nhau" để cùng nhau vượt khó, thay vì hoạt động riêng lẻ lâu nay. 

Khánh Hòa triển khai chương trình kích cầu du lịch

Nhiệt Băng |

Ngày 22.5, Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phối hợp với Sở Du lịch, Sở Thông tin và truyền thông họp báo giới thiệu chương trình kích cầu của ngành du lịch Khánh Hòa.