Hà Nội: Sắp diễn ra lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại

Hải Ngọc |

Các hoạt động của lễ hội sẽ diễn ra tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và phụ cận từ ngày 11.12 đến 13.12.2020.

UBND thành phố Hà Nội vừa thông qua tổ chức lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại năm 2020 từ ngày 11-13.12.2020. Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại trưng bày và giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo; không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại; trình diễn di sản văn hoá phi vật thể trong đời sống đương đại tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Các hoạt động trên nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về văn hoá dân gian đương đại và di sản văn hoá của Thủ đô. Góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hoá dân gian truyền thống trong xã hội đương đại.

Trong không gian giao lưu và trải nghiệm văn hóa, CLB Văn hóa dân gian Về làng tổ chức sự kiện “Giao lưu người thợ điêu khắc” tại địa điểm vườn hoa cạnh nhà Bát Giác vào ngày 12.12 và ngày 13.12.2020. Du khách sẽ được thăm không gian trưng bày, giới thiệu các tác phẩm điêu khắc gỗ, đá... đến với cộng đồng. Qua đó, được tham gia trải nghiệm, chiêm ngưỡng tay nghề của các “nghệ nhân” điêu khắc.

Không gian phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội sẽ là nơi diễn ra lễ hội. Ảnh: LĐ
Không gian phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội sẽ là nơi diễn ra lễ hội. Ảnh: LĐ
UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Hà Đông, Đan Phượng, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thanh Trì, Thạch Thất, Thường Tín, Ứng Hòa... và đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch trên bảo đảm đúng quy định; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội…

TAGS

Đến Thủ đô Hà Nội, nhất định phải nhâm nhi tách cà phê trứng

Hải Ngọc |

Từ lâu, cà phê trứng không còn là cái tên lạ lẫm cho những vị khách khi ghé thăm Hà Nội, ai ai cũng hiếu kỳ muốn thử cà phê trứng.

Tăng nhiều tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai dịp Tết Dương lịch 2021

Hải Ngọc |

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ chạy tàu SP3 Hà Nội - Lào Cai các ngày thứ Tư (24.12) và thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy từ ngày 31.12 đến ngày 2.1.2021.

Bế mạc Hội chợ du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2020

YẾN DƯƠNG |

Sáng 21.11, tại Hà Nội, Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020 đã chính thức khép lại với nhiều kết quả rất ấn tượng.