Hà Nội hạn chế tổ chức các lễ hội quy mô lớn năm 2021

Hải Minh |

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn về thực hiện công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021.

Công văn nêu rõ, BTC lễ hội các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình dịch bệnh thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chủ động phòng dịch.

UBND thành phố giao Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh về công tác lễ hội trên địa bàn thành phố. Căn cứ kết quả triển khai thực hiện của các đơn vị, đề xuất biểu dương, khen thưởng các đơn vị tổ chức tốt, nhắc nhở, phê bình các đơn vị để xảy ra sai phạm trong tổ chức lễ hội năm 2021.

UBND các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch quản lý và tổ chức lễ hội; có phương án triển khai công tác kiểm soát, ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành; trực tiếp chỉ đạo quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn theo đúng quy định, bảo đảm lễ hội diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Hà Nội sẽ hạn chế tổ chức những lễ hội lớn năm 2021. Ảnh: Hải Ngọc
Hà Nội sẽ hạn chế tổ chức những lễ hội lớn năm 2021. Ảnh: Hải Ngọc

Chỉ đạo tất cả các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa phải thường xuyên khử khuẩn, bố trí nước dung dịch rửa tay trước và sau khi ra vào khu di tích, văn hóa, hạn chế tổ chức lễ hội với quy mô lớn...

Trong trường hợp dịch COVID-19 bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, căn cứ tình hình thực tế, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định về quản lý và tổ chức lễ hội.

TAGS

Hà Nội tổ chức Festival hữu nghị quốc tế dịp cuối năm

Hải Minh |

Từ ngày 18 đến 20.12 và tối 27.12 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và khán phòng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội sẽ tổ chức Festival hữu nghị quốc tế.

Gợi ý những địa điểm vui chơi dịp Tết dương lịch ở Hà Nội

Hải Minh |

Làng gốm bát tràng, trung tâm thương mại hay hồ Tây là nơi thu hút nhiều du khách ở Hà Nội vào mỗi dịp Tết Dương lịch.

Hồ Gươm khoe nét đẹp văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa Hà Nội

Quang Minh |

Hiện tại, các công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng phụ vụ người dân Thủ đô và du khách tham quan tham quan và trải nghiệm với văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa của Hà Nội từ 20h tối 11.12.