Festival hoa Đà Lạt 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20-24.12

TT |

Ban Tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2019 vừa công bố nhiều thông tin chính thức về lễ hội được chờ đón nhất trong năm tại thành phố ngàn hoa. 

Đây là lần thứ 8 Festival hoa Đà Lạt được tổ chức. Lễ hội đã trở thành sự kiện mang tầm quốc gia, diễn ra 2 năm một lần, tạo thành thương hiệu riêng của Đà Lạt, góp phần thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với “phố núi” để “mãn nhãn” với hàng trăm loại hoa cùng không gian trưng bày mang đậm vẻ đẹp mộng mơ của Đà Lạt.

Festival hoa Đà Lạt năm 2019 sẽ được tổ chức tại TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc và một số địa phương tỉnh Lâm Đồng với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”.

 
 

Sự kiện năm nay sẽ có 12 chương trình lớn đặc sắc như: Lễ khai mạc với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”; Không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa tại Đà Lạt; Hội thảo thúc đẩy liên kết sản xuất rau - hoa Đà Lạt công nghệ cao; Trưng bày triển lãm hoa – cây cảnh quốc tế 2019; Hội chợ triển lãm thương mại quốc gia Festival hoa Đà Lạt 2019; Tọa đàm “Hướng đến xây dựng Tp. Đà Lạt trở thành đô thị di sản” và Chương trình nghệ thuật kết hợp hội họa “Phố bên đồi 2019 – Vào miền nghệ thuật” nhằm tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt; Biểu diễn nghệ thuật kết hợp bế mạc Festival…

Có 30 chương trình hưởng ứng khác do các đơn vị xã hội hóa tổ chức. Sự kiện còn thu hút sự tham gia của Tổng cục Du lịch Thái Lan; một số địa phương của Hàn Quốc… 

Điểm mới Festival năm nay là tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề từng ngày trên mặt hồ Xuân Hương với những mô hình độc đáo.

 
 
 Trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng sẽ đồng thời tổ chức Tuần Văn hóa Trà – Tơ lụa Lâm Đồng tại TP. Bảo Lộc nhằm thúc đẩy quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch, phát triển ngành nghề sản xuất trà và tơ lụa. Đây là cơ hội giao lưu, trao đổi, phát triển ngành nghề, góp phần nâng cao vị thế hình ảnh, vùng đất, con người xứ trà B’Lao và thủ phủ tơ lụa Bảo Lộc.

Tại Tuần văn hóa sẽ có Lễ khai mạc với chủ đề “Lung linh đêm hội B’Lao”, chương trình trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc, các hội thảo về ngành trà, tơ lụa gắn với định hướng phát triển kinh tế-xã hội Bảo Lộc.

Khám phá vùng trồng chè lớn nhất Đà Lạt

Hữu Long |

Đồi chè Cầu Đất nằm ở thôn Trường Thọ, xã Luân Trường (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) là một trong bốn xã ngoại thành Đà Lạt có diện tích trồng chè chất lượng cao lớn nhất hiện nay.

Săn mây mùa thu Đà Lạt

THUỲ TRANG - Ảnh: Hồ quốc |

Với những ai mê Đà Lạt, mùa để ngắm cả thành phố chìm đắm trong mây chẳng phải chỉ có tháng 4 hay tháng 6 mà ngay giữa mùa thu này. 

East Hill Phong Nha - tiểu Đà Lạt trên đất Quảng Bình

PHÚC ĐẠT |

Nằm trên ngọn đồi nhỏ thuộc xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch), East Hill Phong Nha sở hữu cho mình một khung cảnh được ví là bức tranh thiên nhiên tuyệt vời như một Đà Lạt thu gọn ở mảnh đất thân thương Quảng Bình. 

Những món ăn nhất định phải thử khi đến chợ đêm Đà Lạt

THỦY TIÊN - XUÂN NƯƠNG. |

Đà Lạt là Thành phố du lịch hot nhất hiện nay của giới trẻ. Đến với “Thành phố sương mù”, ngoài việc tham quan du lịch các địa điểm nổi tiếng thì một nơi mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đặt chân tới đây đó chính là chợ đêm Đà Lạt - nơi được mệnh danh là “thiên đường của những món ăn”.