Từ ngày 1.6 đến ngày 6.7.2019, Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm 2019. Đây được xem là sự kiện du lịch lớn của thành phố nói riêng, cả nước nói chung trong năm 2019. 

Đà Nẵng dự kiến sẽ đón hàng nghìn lượt khách trong suốt 1 tháng diễn ra lễ hội. Vì vậy, nhằm giúp du khách và người dân được vui chơi, thưởng lãm những màn trình diễn tốt nhất, UBND Đà Nẵng đã có kế hoạch tăng cường công tác quản lý nhà nước về giá các loại dịch vụ lưu trú du lịch, vận tải hành khách bằng phương tiện thủy nội địa, dịch vụ ăn, uống cho đến việc trông giữ xe.

 Lê hội pháo hoa Đà Nẵng dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách đến thành phố sông Hàn
 Lê hội pháo hoa Đà Nẵng dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách đến thành phố sông Hàn

Theo kế hoạch này, Đà Nẵng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý; kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Qua đó, thành phố mong muốn các đơn vị kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong lĩnh vực quản lý giá, chất lượng sàn phẩm dịch vụ; đồng thời, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng khuyến nghị khách hàng không sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng kém.

Danh mục các dịch vụ thực hiện kiểm tra, kiểm soát bao gồm: giá dịch vụ lưu trú du lịch tại khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà cho khách du lịch thuê; giá dịch vụ kinh doanh vận tải khách bằng phương tiện thủy nội địa; giá dịch vụ ăn, uống; giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô.

Nội dung kiểm tra tập trung vào các giấy tờ pháp lý có liên quan đến hoạt động kinh doanh; việc chấp hành thực hiện kê khai giá, công khai thông tin về giá; việc chấp hành các quy định về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; việc chấp hành các quy định về chế độ hóa đơn và kê khai thuế.

UBND thành phố giao Sở Tài chính thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các Sở: Tài chính, Công thương, Du lịch, Giao thông vận tải; Cục Thuế; Cục Quản lý thị trường; Đại diện UBND các quận, huyện, phường, xã nơi có các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Sở Tài chính có trách nhiệm báo cáo kết quả của Đoàn Kiểm tra cho UBND thành phố sau khi kết thúc đợt kiểm tra.