Đà Nẵng sẽ đón 373 nghìn lượt khách trong 5 ngày nghỉ lễ

THUỲ TRANG |

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 373.000 lượt.

Số lượng khách năm nay đến Đà Nẵng dịp nghỉ lễ cuối tháng 4 tăng 5% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế ước đạt 114.000 lượt, tăng 12,4%; khách nội địa ước đạt 259.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2018.

Lượng khách đến Đà Nẵng tăng do kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày (dài hơn 01 ngày so với dịp lễ năm 2018), bên cạnh đó đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè và trùng kỳ nghỉ vàng của nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều hoạt động, lễ hội đặc sắc. Do vậy, nhu cầu du lịch dịp này tăng cao, các tuyến du lịch kể cả trong nước và nước ngoài đều trở nên hút khách.

Bên cạnh đó, trong dịp lễ này, trên toàn thành phố và các khu điểm du lịch có rất nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn như chương trình Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 với các hoạt động, chương trình như “Nhặt rác trao yêu thương”, trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải, hội thi cờ tướng tại đỉnh Bàn Cờ – Bán đảo Sơn Trà, Hội thi bơi cho người yêu biển, trình diễn khinh khí cầu, chạy bộ bãi biển, đêm đại nhạc hội với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng….

Ngoài ra, chuỗi hoạt động đặc trưng hằng ngày vẫn diễn ra trong tuần lễ hội như trưng bày ảnh “Đa dạng sinh học Sơn Trà”; khu lưu niệm - ẩm thực; thả diều nghệ thuật; cuộc thi đắp tượng cát; các khu vực check in: thuyền thúng, ván lướt, không gian sắp đặt đèn lồng, chong chóng…

Đặc biệt, từ 25.4.2019, Hàng không Hải Âu chính thức khai thác chặng bay Đà Nẵng đi Huế (và ngược lại), bao gồm bay ngắm cảnh và bay hành trình tới 2 địa điểm trên. Với các chuyến bay ngắm cảnh, du khách sẽ có 30 phút bay lượn trên bầu trời cùng thủy phi cơ để tận hưởng vẻ đẹp của Đà Nẵng và Huế, cũng như ngắm toàn cảnh các địa điểm nổi tiếng nơi đây như bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm, Cầu Vàng (Đà Nẵng) và Đại nội, Hoàng thành, Phá Tam Giang (Huế)…

Tại khu Công viên bờ Đông cầu Rồng (quận Sơn Trà) từ ngày 31.5 đến 7.6.2019, du khách có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản Đà Nẵng trong Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 với các gian hàng ẩm thực các nước Trung, Hàn, Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Nam Phi, Pháp…

Với số lượng khách lớn, để chuẩn bị phục vụ khách chu đáo trong dịp lễ, Sở Du lịch cũng đã có Công văn số 579/SDL-QLLH ngày 19.4.2019 gửi UBND các quận, huyên trên địa bàn thành phố về việc đề nghị tăng cường công tác chống đeo bám, chèo kéo khách du lịch trong dịp Lễ 30.4 và 1.5.2019.

Tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch cũng có văn Công văn số 04/SDL-TPƯNDL ngày 17.4.2019 về tăng cường hoạt động của Tổ phản ứng nhanh du lịch trong dịp này.

Hội An “mạnh tay” dẹp bỏ tiếng ồn gây ô nhiễm trong phố cổ

ĐỖ VẠN |

Dù đã được chấn chỉnh vào trước đó nhưng tình trạng lạm dụng các loa phóng thanh để buôn bán, rao vặt trong khu phố cổ vẫn chưa được thực hiện. Để lập lại trật tự trong phố cổ và tiến tới kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản của thế giới, địa phương này sẽ “mạnh tay” dẹp bỏ ô nhiễm tiếng ồn.

Đường phố Đà Nẵng "xấu xí" bởi hình vẽ bậy

T. A |

Từ những khu dân cư cũ, công trình đang xây dựng cho đến những nơi công cộng tại trung tâm Đà Nẵng đang bị những hình ảnh nguệch ngoạc làm xấu xí.

Mở đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng và Đà Nẵng –Huế bằng thủy phi cơ

Tường Minh |

Cục Hàng không vừa đồng ý về chủ trương cho phép hàng không Hải Âu triển khai dịch vụ bay ngắm cảnh từ Đà Nẵng đến Đồng Hới (Quảng Bình) và Đà Nẵng –Huế bằng thủy phi cơ.

Festival Nghề Huế 2019 quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc

Hoàng Văn Minh |

Một chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham dự của các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ được tổ chức tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019 tại sân khấu Bia Quốc Học vào lúc 20h00 ngày 27.4 tới.