Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa tại “Điểm hẹn mùa hè 2019”

THUỲ TRANG |

Tiếp nối chươmg trình ‘Tuần lễ du lịch biển” hồi tháng 5 vừa qua, Đà Nẵng tổ chức chương trình “Điểm hẹn mùa hè 2019” với thông điệp “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”.

Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè là sự kiện du lịch thường niên của thành phố Đà Nẵng.

Năm 2019, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 14.6 đến 19.6 tại khu vực công viên biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, Bãi tắm Liên Chiểu, Khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng với nhiều hoạt động hấp dẫn về giải trí, văn hóa, thể thao, ẩm thực và hoạt động cộng đồng.

Đặc biệt, nhằm tiếp nối thông điệp thành phố nói không với rác thải nhựa, tại “Điểm hẹn mùa hè 2019” lần này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục đặt không gian trưng bày các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu tái chế từ ngày 14.6 – 19.6.

Không gian được trang trí dựa trên ý tưởng nghệ thuật của những sản phẩm tái chế từ chai nhựa, nắp nhựa và thùng giấy…tạo nên bối cảnh không gian mang đậm đặc trưng vùng biển miền Trung.

Năm nay, chương trình có thêm một hoạt động có ý nghĩa nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường là Chương trình “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”. Hoạt động này được diễn ra từ lúc 16:00 - 18h00 ngày 16.6 tại bãi biển Phan Văn Định quận Liên Chiểu.

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hoá, thể thao đặc sắc khác cũng sẽ được tổ chức trong thời gian này như nhảy Flashmob Bikini, chương trình vũ hội sắc màu biển, nhảy Hawaii.

 
 Chương trình nhày flashmob gây ấn tượng với du khách khi đến Đà Nẵng

Du khách và người dân có cơ hội săn vé máy bay và một số chương trình tour, tuyến với giá cực hấp dẫn từ các đơn vị lữ hành và Hãng hàng không tại các gian hàng kích cầu du lịch và không gian trưng bày sản phẩm lưu niệm.

Khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Xứ Quảng với chương trình “Một ngày làm đầu bếp xứ Quảng” từ 17h00 – 19h00 ngày 15.6 – 17.6 sẽ là nơi du khách được tham gia hoạt động trải nghiệm tự tay chế biến những món ăn đặc sắc của Đà Nẵng và thưởng thức những món ăn đặc trưng này.

 
 Khu gian hàng ẩm thực sẽ là nơi du khách được tự tay làm và thưởng thức các món ăn xứ Quảng

Chương trình Đêm Xuân Thiều được diễn ra vào các đêm 16.6 và 17.6 từ 19h30 – 22h00 tại bãi tắm Liên Chiểu với các làn điệu bài chòi xứ biển với ca từ đầy ý nghĩa và mang đậm giá trị văn hóa miền Trung.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tại bãi tắm Phạm Văn Đồng sẽ có các hoạt động thể thao như nhà phao khổng lồ, núi phao lớn, cuộc đua bóng lớn, kéo co rung chuông, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, hấp dẫn tại thành phố biển Đà Nẵng trong mùa hè này.

Các trò chơi dân gian như đập niêu, ném vòng, cà kheo, cầu khỉ, ô làng… được diễn ra từ 19h30 – 21h00 ngày 14.6 – 17.6 cùng các chương trình âm nhạc hằng đêm phục vụ du khách.

Đà Nẵng lọt top 8 thành phố đẹp có mức sống rẻ nhất với người nước ngoài

T. A (Tổng hợp) |

Theo thông tin từ báo cáo của trang web Live and Invest Overseas (Sống và đầu tư nước ngoài), Forbes xếp hạng Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp có chi phí sống rẻ nhất đối với người ngoại quốc.

Đường phố Đà Nẵng rộn ràng trong đêm hội đường phố 2019

THUỲ TRANG |

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, du khách khi đến với thành phố sông Hàn còn được hoà mình vào không khí rộn ràng của lễ hội đường phố cùng hàng trăm nghệ sĩ nước ngoài.

Thưởng thức ẩm thực thế giới tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Cơm rang Malaysia, bánh mỳ kiểu Úc, kiểu Nga, chè Singapore và cả những món ăn dân dã như bánh xèo Việt Nam cũng có mặt tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng. Với chủ đề “Hương vị Quê hương”, sự kiện sẽ diễn ra từ 2.6 đến ngày 6.6.2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Những hình ảnh đầy sắc màu trong đêm khai mạc Pháo hoa Đà Nẵng 2019

THUỲ TRANG |

Tối 1.6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế (DIFF) 2019 đã chính thức khai mạc với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trên sân khâu nổi lẫn pháo hoa trên bầu trời.