Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè là sự kiện du lịch thường niên của thành phố Đà Nẵng.

Năm 2019, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 14.6 đến 19.6 tại khu vực công viên biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, Bãi tắm Liên Chiểu, Khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng với nhiều hoạt động hấp dẫn về giải trí, văn hóa, thể thao, ẩm thực và hoạt động cộng đồng.

Đặc biệt, nhằm tiếp nối thông điệp thành phố nói không với rác thải nhựa, tại “Điểm hẹn mùa hè 2019” lần này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục đặt không gian trưng bày các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu tái chế từ ngày 14.6 – 19.6.

Không gian được trang trí dựa trên ý tưởng nghệ thuật của những sản phẩm tái chế từ chai nhựa, nắp nhựa và thùng giấy…tạo nên bối cảnh không gian mang đậm đặc trưng vùng biển miền Trung.

Năm nay, chương trình có thêm một hoạt động có ý nghĩa nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường là Chương trình “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”. Hoạt động này được diễn ra từ lúc 16:00 - 18h00 ngày 16.6 tại bãi biển Phan Văn Định quận Liên Chiểu.

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hoá, thể thao đặc sắc khác cũng sẽ được tổ chức trong thời gian này như nhảy Flashmob Bikini, chương trình vũ hội sắc màu biển, nhảy Hawaii.

 Chương trình nhày flashmob gây ấn tượng với du khách khi đến Đà Nẵng
 Chương trình nhày flashmob gây ấn tượng với du khách khi đến Đà Nẵng

Du khách và người dân có cơ hội săn vé máy bay và một số chương trình tour, tuyến với giá cực hấp dẫn từ các đơn vị lữ hành và Hãng hàng không tại các gian hàng kích cầu du lịch và không gian trưng bày sản phẩm lưu niệm.

Khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Xứ Quảng với chương trình “Một ngày làm đầu bếp xứ Quảng” từ 17h00 – 19h00 ngày 15.6 – 17.6 sẽ là nơi du khách được tham gia hoạt động trải nghiệm tự tay chế biến những món ăn đặc sắc của Đà Nẵng và thưởng thức những món ăn đặc trưng này.

 Khu gian hàng ẩm thực sẽ là nơi du khách được tự tay làm và thưởng thức các món ăn xứ Quảng
 Khu gian hàng ẩm thực sẽ là nơi du khách được tự tay làm và thưởng thức các món ăn xứ Quảng

Chương trình Đêm Xuân Thiều được diễn ra vào các đêm 16.6 và 17.6 từ 19h30 – 22h00 tại bãi tắm Liên Chiểu với các làn điệu bài chòi xứ biển với ca từ đầy ý nghĩa và mang đậm giá trị văn hóa miền Trung.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tại bãi tắm Phạm Văn Đồng sẽ có các hoạt động thể thao như nhà phao khổng lồ, núi phao lớn, cuộc đua bóng lớn, kéo co rung chuông, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, hấp dẫn tại thành phố biển Đà Nẵng trong mùa hè này.

Các trò chơi dân gian như đập niêu, ném vòng, cà kheo, cầu khỉ, ô làng… được diễn ra từ 19h30 – 21h00 ngày 14.6 – 17.6 cùng các chương trình âm nhạc hằng đêm phục vụ du khách.