Sau thành công của vòng chung khảo phía Nam và chung khảo phía Bắc, Ban Giám Khảo Miss World Việt Nam đã chọn ra 39 gương mặt xuất sắc đi tiếp vào Vòng chung kết toàn quốc.

Năm 2019, địa điểm được lựa chọn làm nơi tranh tài cuối cùng của các thí sinh chính là TP. Đà Nẵng. Ở đó các thí sinh tham gia các phần thi hấp dẫn nhằm tìm kiếm người chiến thắng ở các giải phụ của cuộc thi, đồng thời góp phần vào thứ hạng chung cuộc của từng thí sinh.

Các thí sinh quy tụ tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho đêm chung kết
Các thí sinh quy tụ tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho đêm chung kết

Ngoài những phần thi quan trọng đáng chú ý, Dances of Việt Nam là một trong những điểm nhấn đặc biệt của Vòng chung kết. Nếu như Miss World có phần mở màn ấn tượng với vũ đạo đặc trưng của các quốc gia trên thế giới thì Miss World Việt Nam sẽ mở màn bằng tiết tục tổng hoà những điệu múa của các dân tộc Việt Nam.

Với sự đa dạng văn hoá của 54 dân tộc anh em, Dances of Việt Nam hứa hẹn mang đến một tiết mục mở màn đậm chất Việt nhưng được thể hiện một cách sáng tạo và hào hứng. Các thí sinh đã trải qua một vòng sơ tuyển Dances of việt Nam, những thí sinh đã thể hiện xuất sắc một điệu múa mang đậm văn hoá dân tộc sẽ được trình diễn độc lập trong tiết mục mở màn.

  Năm 2019 có 39 người đẹp tranh tài để tìm ra ngôi vị Miss World Việt Nam
  Năm 2019 có 39 người đẹp tranh tài để tìm ra ngôi vị Miss World Việt Nam

Cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam có phần thi hình thể, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể của thiếu nữ Việt Nam; Phần thi trí tuệ, tài năng mang tính đặc thù để bổ trợ cho vẻ đẹp toàn diện. 4 nội dung thi chính trong đêm Chung kết toàn quốc: Áo dài dân tộc, Áo tắm, Trang phục dạ hội, và Thi ứng xử (đối với Top 5 thí sinh đạt điểm cao nhất sau các vòng thi trên).

Các nội dung thi khác gồm có: Top Models, Người đẹp thể thao, Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền thông, Người đẹp nhân ái

Được biết, Tân hoa hậu Miss World Việt Nam sẽ là người đại diện nhan sắc Việt tham gia vào đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh – Miss World.

Dự kiến, Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào ngày 3.8.