Với chủ đề “Nha Trang Khánh Hòa - Sắc màu của biển”, chương trình Năm du lịch quốc gia 2019 sẽ có hơn 100 sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao được tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức trong suốt cả năm 2019 nhằm quảng bá tiềm năng của các vùng miền, thu hút hơn nữa khách du lịch trong và ngoài nước, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước theo Nghị quyết 08 của Bộ Chính Trị.

Lần thứ 2 vinh dự đăng cai tổ chức, năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long- Di sản, kỳ quan- Điểm đến thân thiện” đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng. Không chỉ ấn tượng về vẻ đẹp thiên nhiên, sự thân thiện, mến khách của con người Hạ Long - Quảng Ninh - Việt Nam mà du khách còn đặc biệt ấn tượng bởi không gian văn hóa, du lịch đậm đà bản sắc dân tộc được thể hiện đậm nét qua hơn 50 sự kiện do Quảng Ninh tổ chức cùng hơn 40 sự kiện hưởng ứng được tổ chức tại 15 tỉnh, thành phố cả nước.

 
 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của tỉnh Quảng Ninh vào năm Du lịch quốc gia 2018.

“Với gần 100 sự kiện, hoạt động văn hóa thể thao du lịch thương mại, năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long- Di sản- Kỳ quan- Điểm đến thân thiện” đã được tổ chức thành công, đạt hiệu quả cao cả về đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch, xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa. Những nỗ lực của các tỉnh thành phố, nhất là của tỉnh Quảng Ninh đã góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Chỉ đạo năm Du lịch quốc gia đã trao cờ luân lưu tổ chức Năm Du lịch Quốc gia cho tỉnh Khánh Hòa, địa phương sẽ đăng cai năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề: “Nha Trang- Sắc màu của biển”.