Chương trình thể thao trải nghiệm thiên nhiên của Pháp sắp đến Đà Nẵng

T. A |

Tháng 10.2019, Đà Nẵng là là điểm đến của Raid Amazon - chương trình thể thao kết hợp trải nghiệm thiên nhiên rất được yêu thích của Pháp.

Ông Alexandre Debanne - Giám đốc chương trình Raid Amazon cho biết, Raid Amazon là chương trình dành cho 300 phụ nữ đăng ký tham gia.

Tại đây, họ sẽ thi đấu 4 môn thể thao: chạy, chèo thuyền kayak, đạp xe, bắn cung; cùng các hoạt động trải nghiệm văn hóa bản địa như tham gia các lễ hội, tìm hiểu về các làng nghề, thăm trại trẻ mồ côi...

Mỗi chương trình sẽ được tổ chức tại một địa phương, quốc gia khác nhau, với tiêu chí trải nghiệm những điều kiện thiên nhiên nhất của bản địa.

 
 Chương trình thể thao trai nghiệm thiên nhiên được yêu thích tại Pháp sẽ đến Đà Nẵng tháng 10.2019

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2001, đến nay, giá trị truyền thông của chương trình đạt trị giá 20 triệu USD.

Đặc biệt, chương trình lần thứ 20 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và Quảng Nam vào tháng 10.2019.

Ông Alexandre Debanne chia sẻ, điểm đến Đà Nẵng, Việt Nam lần này được người chơi rất yêu thích, 300 suất tham gia chương trình hiện đã được đăng ký hết.

Bên cạnh đó, việc logo của thành phố Đà Nẵng luôn gắn liền với các chương trình quảng bá của Raid Amazon sẽ góp phần phổ biến hình ảnh Đà Nẵng rộng rãi đến người dân Pháp.

Ông Alexandre Debanne bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của thành phố đối với việc tổ chức chương trình tại Đà Nẵng, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh, y tế của sự kiện.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh khẳng định, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác chuẩn bị, tổ chức để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, đem đến những trải nghiệm thú vị cho người chơi về đất nước, con người Việt Nam, Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Du lịch phối hợp, hỗ trợ ban tổ chức chương trình khảo sát, tìm địa điểm thích hợp cho thi đấu các môn thể thao, cũng như những điều kiện cần thiết trong suốt quá trình sự kiện diễn ra.

Hàng nghìn người dân Đà Nẵng đổ ra biển "giải nhiệt" ngày nắng

THUỲ TRANG |

Nắng nóng kéo dài gần một tuần qua khiến hàng nghìn người dân Đà Nẵng phải tìm đến những bãi biển để giải nhiệt. 

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra giá các dịch vụ trong Lễ hội pháo hoa 2019

T. A |

UBND Đà Nẵng vừa chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế năm 2019.

Đến bảo tàng Đà Nẵng "nghe hiện vật kể", làm tranh giấy dừa

THUỲ TRANG |

Nhằm hưởng ứng kỷ niệm 42 năm ngày Quốc tế Bảo tàng 18.5, kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và 129 năm Ngày sinh nhật Bác, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức một số chương trình, hoạt động có ý nghĩa dành cho công chúng. 

Du lịch thể thao: Động lực mới của Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng trở mình mạnh mẽ trong ngành du lịch khi cho du khách quốc tế biết rằng, thành phố sông Hàn không chỉ có biển xanh cát trắng hay núi non đẹp đẽ mà còn là điểm hẹn của các cuộc thi thể thao mang tầm thế giới. Từ đó, ngành du lịch thể thao được khai mở với hàng loạt sự kiện, thu hút hàng nghìn du khách.