Bầu trời Đà Nẵng rợp sắc màu trong “Lễ hội thả diều nghệ thuật 2019”

MỸ DIỆP |

Lễ hội thả diều nghệ thuật diễn ra từ ngày 27 - 29.4 là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện “Mùa du lịch biển 2019” tại công viên biển Đông Đà Nẵng. Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Hoạt động thả diều với sự tham dự của câu lạc bộ diều Kite sky và câu lạc bộ diều Đà Nẵng, trình diễn hơn 100 con diều lớn nhỏ tạo thành điểm check in mới lạ.

Các con diều được tạo hình độc đáo, rực rỡ màu sắc như hình gấu bông, cá đuối, bạch tuột đỏ, lá cờ Tổ quốc, đồng tiền may mắn… tạo sự chú ý cho người dân và du khách khi đến với lễ hội.

Tại lễ hội, nhiều người còn biểu diễn những kỹ năng điêu luyện trong nghệ thuật thả diều để phục vụ người dân và du khách.

 

Không chỉ vậy, người dân và du khách còn được tham gia trực tiếp vào việc thả diều với sự hướng dẫn của những thành viên của CLB.

 

Anh Nguyễn Hữu Trí - thành viên trong đội thả diều Kite sky cho biết, thả diều là một môn nghệ thuật độc đáo đòi hỏi các nghệ nhân phải có kĩ năng để điều khiển diều bay theo ý muốn của mình. Khi điều khiển người thả diều phải khéo léo kết hợp giữa tay với thân người để giữ sự cân bằng và đạt tính thẩm mỹ cao.     

Chị Trần Thị Tú Trinh (30 tuổi) đến từ thành phố Cần Thơ chia sẻ, đây là lần đầu tiên chị đi du lịch ở Đà Nẵng và tham gia sự kiện thả diều nghệ thuật. Chị cảm cảm thấy lễ hội thả diều rất mới mẻ và độc đáo góp phần tạo nên không khí náo nhiệt và vui tươi cho thành phố Đà Nẵng.

 

Lễ hội thả diều nghệ thuật là họat động thường niên được tổ chức nhằm quảng bá du lịch Đà Nẵng, một trong những điểm đến được du khách lựa chọn nhiều trong dịp lễ 30.4 và 1.5.

Chương trình “thả diều nghệ thuật 2019” do trung tâm Văn hóa Điện ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức với nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn, cụ thể như thả diều diễn ra từ 9h đến 10h30 và 13h30 đến 17h00.

Bên cạnh chương trình chính, bên lề sự kiện còn có hoạt động biểu diễn nghệ thuật với các kỹ thuật khó và điêu luyện trong cách thả diều từ 15h00 đến 17h00 và trang trí diều dành cho trẻ em từ 16h30 đến 18h00 vào 28.4.2019.

Triển lãm tác phẩm mỹ thuật chân dung bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Huế

VIỄN CHINH - PHÚC ĐẠT |

134 tác phẩm chân dung bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên - Huế, với tên gọi "Họa sĩ Đặng Ái Việt - Nét cọ tạc những tượng đài thời gian".

Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường tại "Tuần lễ du lịch biển 2019"

THANH HẰNG – MỸ DIỆP |

Chiều ngày 26.4, chương trình “Mùa du lịch biển 2019” chính thức khai mạc tại công viên Biển Đông, Đà Nẵng với nhiều hàng loạt sự kiện lớn nhỏ, hứa hẹn mang lại cho du khách những ngày nghỉ lễ đầy sôi động.

"Con Rồng cháu Tiên" vui mùa lễ hội tại Công viên Ấn tượng Hội An

Tường Minh |

Với chủ đề “Con Rồng cháu Tiên”, Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An chào đón du khách trong nước và quốc tế với hàng loạt ưu đãi và các hoạt động văn hóa, dân gian truyền thống kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5.

Người dân Đà Nẵng tập Yoga trên bãi biển cùng thầy người Ấn

M.T |

Luyện tập yoga trên bãi biển và đón bình minh mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dân Đà Nẵng trong chuỗi chương trình “Khai trương mùa du lịch biển”.