1.000 nghệ sĩ tranh tài tại hợp xướng quốc tế 2019 Hội An

T. A |

Từ ngày 15 đến 19.5, hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại TP. Hội An với 1.000 nghệ sĩ trên thế giới đến tranh tài.

Sự kiện do Hiệp hội Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) phối hợp cùng UBND TP Hội An tổ chức với sự tham gia của 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ, Việt Nam.

Hội thi hợp xướng quốc tế là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An đến với du khách trong nước và quốc tế.

Đây là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với những nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới, cùng bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Thi vẽ tranh "Khánh Hòa trong mắt em"-sân chơi sắc màu của thiếu nhi

Châu Tường |

Những cảnh đẹp của quê hương Khánh Hòa như Tháp Bà Ponagar, cảnh biển, những sinh vật dưới đại dương, cảnh lao động của người dân… đã được các em thiếu nhi thể hiện khéo léo, sáng tạo qua từng bức vẽ.

Hội An “mạnh tay” dẹp bỏ tiếng ồn gây ô nhiễm trong phố cổ

ĐỖ VẠN |

Dù đã được chấn chỉnh vào trước đó nhưng tình trạng lạm dụng các loa phóng thanh để buôn bán, rao vặt trong khu phố cổ vẫn chưa được thực hiện. Để lập lại trật tự trong phố cổ và tiến tới kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản của thế giới, địa phương này sẽ “mạnh tay” dẹp bỏ ô nhiễm tiếng ồn.

Hội An bức xúc vì mái nhà cổ bị biến thành nơi chụp ảnh cưới

ĐỖ VẠN |

Lợi dụng các mái ngói cổ kính, rêu phong, nhiều bạn trẻ đã mặc nhiên trèo lên đó để chụp hình cưới. Sự việc đã bị phản ứng dội khi những bức hình này được lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Những món ăn hấp dẫn tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019

KHÁNH NGUYÊN |

10 đầu bếp nổi tiếng đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam mang đến những món ăn tuyệt vời nhất cho thực khách khi tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” tại Hội An.