Những sắc màu văn hóa Hàn Quốc tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019

Thy Yến |

Festival Nghề truyền thống Huế hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách đến với Huế với những sắc màu đa văn hóa, trong đó có xứ sở kim chi - Hàn Quốc.

Bén duyên với Festival Nghề truyền thống Huế từ kỳ tổ chức năm 2015. Năm đó, thành phố Gyeongju từ Hàn Quốc đã giới thiệu nghệ thuật làm tóc truyền thống và nghề gốm đã góp phần đem đến những trải nghiệm mới cho du khách và người dân Huế.

Sản phẩm của Hiệp hội thợ thủ công Namyangju
 
Hanbok – trang phục truyền thống của Hàn Quốc và các sản phẩm làm từ giấy truyền thống của Hàn Quốc (Hanji)
Hanbok – trang phục truyền thống của Hàn Quốc và các sản phẩm làm từ giấy truyền thống của Hàn Quốc (Hanji)

Tại Festival nghề truyền thống Huế 2017, thành phố Dongnae với các sản phẩm thủ công truyền thống đa dạng, phong phú như sản phẩm thủ công Gyubang, nút thắt truyền thống Hàn Quốc, vòng cổ, phụ kiện khảm xà cừ sơn mài truyền thống, búp bê truyền thống… đã đem lại sự thích thú cho du khách tham quan.

 
 
Sản phẩm của Hiệp hội nghề Gyubang Hàn Quốc: nút thắt truyền thống Hàn Quốc và các sản phẩm thủ công truyền thống
Sản phẩm của Hiệp hội nghề Gyubang Hàn Quốc: nút thắt truyền thống Hàn Quốc và các sản phẩm thủ công truyền thống

Đặc biệt, ngoài hoạt động triển lãm các sản phẩm thủ công truyền thống, Hàn Quốc còn tổ chức hoạt động chiếu phim và giao lưu với đạo diễn, diễn viên...

Tại Không gian trưng bày và thao diễn các sản phẩm nghề thủ công truyền thống của các thành phố quốc tế trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra từ ngày 26.4 đến ngày 2.5.2019, bản sắc văn hóa truyền thống Hàn Quốc lại một lần nữa xuất hiện với sự tham gia của các nghệ nhân từ thành phố Gyeongju; thành phố Dongnae; Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc; Hiệp hội triển lãm nghề Cheongju và Hiệp hội thợ thủ công Namyangju.

 
 
 
 
 
Sản phẩm khay truyền thống làm từ chất liệu đồng Hàn Quốc 

Không gian trưng bày và thao diễn các sản phẩm nghề thủ công truyền thống của các thành phố quốc tế khai mạc lúc 15h30 ngày 26.4.2019 tại Bảo tàng Văn hóa Huế, số 25 Lê Lợi.

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa thành phố Huế và các thành phố của Hàn Quốc ngày càng mật thiết.

 
 
 
 
Sản phẩm của Hiệp hội thợ thủ công Namyangju
Sản phẩm của Hiệp hội thợ thủ công Namyangju

Và sự tham gia của các thành phố, Hiệp hội thủ công truyền thống từ Hàn Quốc tại Festival nghề truyền thống Huế sẽ làm “nhịp cầu”, góp phần phát triển tốt đẹp quan hệ giữa thành phố Huế và Hàn Quốc.

Những điểm đến không thể bỏ lỡ ở Bình Định dịp Lễ 30.4 - 1.5

NGUYỄN VÂN |

Đặc sản của du lịch Bình Định là các sản phẩm du lịch biển đảo với nhiều tour hấp dẫn. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ Giải phóng miền Nam (30.4) và Quốc tế lao động (1.5) năm nay kéo dài 5 ngày (từ 27.4 đến hết ngày 1.5), bạn sẽ không hối tiếc nếu chọn đất võ Tây Sơn để thư giãn dịp lễ này.

Ngày nắng rát mặt, dân Hà Nội đổ xô ra công viên nước chơi giải nhiệt

VƯƠNG TRẦN |

Thời tiết những ngày đầu hè, Hà Nội đang phải hứng chịu những đợt nắng nóng cao điểm. Nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40 độ C. Để giảm bớt cái nóng, nhiều người tìm đến các công viên nước, bể bơi tắm mát, vui chơi.

Suối khoáng nóng I-resort triển khai bán vé tự động

Khiết Linh |

Ứng dụng công nghệ 4.0, Suối khoáng nóng I-resort đã đưa vào lắp đặt, vận hành máy bán vé tự động. Thiết bị này không chỉ nâng cao hiệu quả kinh doanh, mà còn giải quyết nhiều vấn đề khác như tiện lợi, rút ngắn thời gian mua vé cho du khách, tiết giảm nhân lực, dễ dàng quản lý nguồn tiền...

Ba địa điểm sống ảo hot nhất miền Bắc trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Minh An |

Nếu như những địa điểm check-in như cầu Vàng ở Đà Nẵng, chùa Linh Quy Pháp Ấn nơi Sơn Tùng quay MV Lạc trôi... gây bão giới trẻ trong năm 2018 thì tới năm 2019, giới trẻ đã nhanh chóng tìm ra ba địa điểm sống ảo mới.